Các Công Ty Băng Thông Rộng Cùng Đệ Đơn Kiện FCC Vì Các Quy Tắc Trung Lập Mạng

Wednesday, March 25, 20158:00 PM(View: 19483)
Các Công Ty Băng Thông Rộng Cùng Đệ Đơn Kiện FCC Vì Các Quy Tắc Trung Lập Mạng
blank
Hôm thứ Hai (23/03/2015), các nhà cung cấp băng thông rộng Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống lại các quy tắc trung lập mạng gần đây của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang, cho thấy các quy tắc sẽ trở thành một chuỗi các thách thức pháp lý.

Theo đó, tập đoàn thương mại công nghiệp băng thông rộng USTelecom đã đệ đơn kiện chống lại FCC tại Tòa án Phúc thẩm Quận Columbia , và trong quá khứ công ty đã có hai lần không chấp thuận các quy tắc trung lập mạng của FCC.

Tập đoàn đã lập luận rằng các quy tắc mới là “tùy ý, thất thường và lạm dụng quyền quyết định” và vi phạm các luật quy tắc và thủ tục làm luật.

Nhà cung cấp Internet Alamo Broadband Inc có trụ sở tại Texas đã thách thức những quy định mới của FCC bằng cách khởi kiện lên Tòa án cấp phúc thẩm khu vực số 5 tại New Orleans với lập luận tương tự.

Các quy tắc, đã phê duyệt trong tháng 02/2015 và đăng tải trực tuyến và ngày 12/03/2015, với nội dung xem với các nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây và có dây nặng nề hơn khi xem “các dịch vụ viễn thông” tương tự như các công ty điện thoại truyền thống.

Các nhà cung cấp băng thông rộng bị các nguyên tắc mới cấm do ngăn chặn hoặc làm chậm bất kỳ lưu lượng truy cập và từ các thỏa thuận đáng chú ý với các công ty nội dung trong việc cung cấp lưu lượng truy cập mượt hơn cho khách hàng.

Chủ tịch USTelecom – Walter McCormick cho biết trong một tuyên bố rằng các thành viên của tập đoàn đã hỗ trợ việc ban hành các quy tắc “Internet mở” thành luật nhưng không sử dụng các quy tắc mới mà FCC đã chọn.

Nhiều nguồn tin trong ngành công nghiệp trước đây cho biết rằng USTelecom và hai tập đoàn thương mại khác, CTIA - Hiệp hội không dây và Hiệp hội Cáp và Viễn thông Quốc gia, hứa hẹn sẽ dẫn đến những thách thức pháp lý.

Verizon Communications Inc, đã thắng vụ kiện vào năm 2010 chống lại FCC, có khả năng sẽ không việc nộp đơn khởi kiện cá nhân trong thời gian này (năm 2015).

Các quan chức FCC cho biết đã chuẩn bị cho các vụ kiện và các quy tắc mới trên cơ sở pháp lý vững chắc hơn nhiều so với các quy tắc trước đây. Hôm thứ Hai (23/2015), FCC cho biết các kiến nghị là “nóng vội và qua loa”.

Các quy tắc của FCC vẫn chưa được công bố trong Công Báo Liên Bang và chính thức có hiệu lực, mặc dù USTelecom trong đơn kiện cho biết công ty đã nộp đơn vào thứ Hai (23/03/2015) cho biết các quy tắc đã có hiệu lực trong ngày ban hành.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 13, 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
Monday, April 13, 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
Monday, April 13, 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
Monday, April 13, 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
Monday, April 13, 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
Monday, April 13, 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài