Các Công Ty Băng Thông Rộng Cùng Đệ Đơn Kiện FCC Vì Các Quy Tắc Trung Lập Mạng

25 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19677)
Các Công Ty Băng Thông Rộng Cùng Đệ Đơn Kiện FCC Vì Các Quy Tắc Trung Lập Mạng
blank
Hôm thứ Hai (23/03/2015), các nhà cung cấp băng thông rộng Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống lại các quy tắc trung lập mạng gần đây của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang, cho thấy các quy tắc sẽ trở thành một chuỗi các thách thức pháp lý.

Theo đó, tập đoàn thương mại công nghiệp băng thông rộng USTelecom đã đệ đơn kiện chống lại FCC tại Tòa án Phúc thẩm Quận Columbia , và trong quá khứ công ty đã có hai lần không chấp thuận các quy tắc trung lập mạng của FCC.

Tập đoàn đã lập luận rằng các quy tắc mới là “tùy ý, thất thường và lạm dụng quyền quyết định” và vi phạm các luật quy tắc và thủ tục làm luật.

Nhà cung cấp Internet Alamo Broadband Inc có trụ sở tại Texas đã thách thức những quy định mới của FCC bằng cách khởi kiện lên Tòa án cấp phúc thẩm khu vực số 5 tại New Orleans với lập luận tương tự.

Các quy tắc, đã phê duyệt trong tháng 02/2015 và đăng tải trực tuyến và ngày 12/03/2015, với nội dung xem với các nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây và có dây nặng nề hơn khi xem “các dịch vụ viễn thông” tương tự như các công ty điện thoại truyền thống.

Các nhà cung cấp băng thông rộng bị các nguyên tắc mới cấm do ngăn chặn hoặc làm chậm bất kỳ lưu lượng truy cập và từ các thỏa thuận đáng chú ý với các công ty nội dung trong việc cung cấp lưu lượng truy cập mượt hơn cho khách hàng.

Chủ tịch USTelecom – Walter McCormick cho biết trong một tuyên bố rằng các thành viên của tập đoàn đã hỗ trợ việc ban hành các quy tắc “Internet mở” thành luật nhưng không sử dụng các quy tắc mới mà FCC đã chọn.

Nhiều nguồn tin trong ngành công nghiệp trước đây cho biết rằng USTelecom và hai tập đoàn thương mại khác, CTIA - Hiệp hội không dây và Hiệp hội Cáp và Viễn thông Quốc gia, hứa hẹn sẽ dẫn đến những thách thức pháp lý.

Verizon Communications Inc, đã thắng vụ kiện vào năm 2010 chống lại FCC, có khả năng sẽ không việc nộp đơn khởi kiện cá nhân trong thời gian này (năm 2015).

Các quan chức FCC cho biết đã chuẩn bị cho các vụ kiện và các quy tắc mới trên cơ sở pháp lý vững chắc hơn nhiều so với các quy tắc trước đây. Hôm thứ Hai (23/2015), FCC cho biết các kiến nghị là “nóng vội và qua loa”.

Các quy tắc của FCC vẫn chưa được công bố trong Công Báo Liên Bang và chính thức có hiệu lực, mặc dù USTelecom trong đơn kiện cho biết công ty đã nộp đơn vào thứ Hai (23/03/2015) cho biết các quy tắc đã có hiệu lực trong ngày ban hành.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
11 Tháng Mười Một 2019
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
11 Tháng Mười Một 2019
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
11 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".