Các Công Ty Băng Thông Rộng Cùng Đệ Đơn Kiện FCC Vì Các Quy Tắc Trung Lập Mạng

25 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19387)
Các Công Ty Băng Thông Rộng Cùng Đệ Đơn Kiện FCC Vì Các Quy Tắc Trung Lập Mạng
blank
Hôm thứ Hai (23/03/2015), các nhà cung cấp băng thông rộng Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống lại các quy tắc trung lập mạng gần đây của Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang, cho thấy các quy tắc sẽ trở thành một chuỗi các thách thức pháp lý.

Theo đó, tập đoàn thương mại công nghiệp băng thông rộng USTelecom đã đệ đơn kiện chống lại FCC tại Tòa án Phúc thẩm Quận Columbia , và trong quá khứ công ty đã có hai lần không chấp thuận các quy tắc trung lập mạng của FCC.

Tập đoàn đã lập luận rằng các quy tắc mới là “tùy ý, thất thường và lạm dụng quyền quyết định” và vi phạm các luật quy tắc và thủ tục làm luật.

Nhà cung cấp Internet Alamo Broadband Inc có trụ sở tại Texas đã thách thức những quy định mới của FCC bằng cách khởi kiện lên Tòa án cấp phúc thẩm khu vực số 5 tại New Orleans với lập luận tương tự.

Các quy tắc, đã phê duyệt trong tháng 02/2015 và đăng tải trực tuyến và ngày 12/03/2015, với nội dung xem với các nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây và có dây nặng nề hơn khi xem “các dịch vụ viễn thông” tương tự như các công ty điện thoại truyền thống.

Các nhà cung cấp băng thông rộng bị các nguyên tắc mới cấm do ngăn chặn hoặc làm chậm bất kỳ lưu lượng truy cập và từ các thỏa thuận đáng chú ý với các công ty nội dung trong việc cung cấp lưu lượng truy cập mượt hơn cho khách hàng.

Chủ tịch USTelecom – Walter McCormick cho biết trong một tuyên bố rằng các thành viên của tập đoàn đã hỗ trợ việc ban hành các quy tắc “Internet mở” thành luật nhưng không sử dụng các quy tắc mới mà FCC đã chọn.

Nhiều nguồn tin trong ngành công nghiệp trước đây cho biết rằng USTelecom và hai tập đoàn thương mại khác, CTIA - Hiệp hội không dây và Hiệp hội Cáp và Viễn thông Quốc gia, hứa hẹn sẽ dẫn đến những thách thức pháp lý.

Verizon Communications Inc, đã thắng vụ kiện vào năm 2010 chống lại FCC, có khả năng sẽ không việc nộp đơn khởi kiện cá nhân trong thời gian này (năm 2015).

Các quan chức FCC cho biết đã chuẩn bị cho các vụ kiện và các quy tắc mới trên cơ sở pháp lý vững chắc hơn nhiều so với các quy tắc trước đây. Hôm thứ Hai (23/2015), FCC cho biết các kiến nghị là “nóng vội và qua loa”.

Các quy tắc của FCC vẫn chưa được công bố trong Công Báo Liên Bang và chính thức có hiệu lực, mặc dù USTelecom trong đơn kiện cho biết công ty đã nộp đơn vào thứ Hai (23/03/2015) cho biết các quy tắc đã có hiệu lực trong ngày ban hành.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.