Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1

26 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 20886)
Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1
blank
Tháng 03/2015, Toshiba đã giới thiệu một dòng chip nhớ NAND flash mới tương thích chuẩn eMMC 5.1.

Theo đó, chip mới được sản xuất trên dây chuyền 15nm với công nghệ xử lý thế hệ thứ 2, được thiết kế để có thể ứng dụng trong nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm smartphone, tablet và các thiết bị mang mặc.

Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.

Được biết, lô hàng mẫu của phiên bản 16GB và 64GB đã bắt đầu giao đến các công ty sản xuất thiết bị, còn các phiên bản 32GB và 128GB sẽ được giao sau đó. Quy trình sản xuất đại trà dòng sản phẩm mới sẽ bắt đầu trong quý II/2015. Hiện chưa có thông tin về tốc độ đọc ghi của chip mới.

Toshiba tiết lộ tính năng “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” sẽ cho phép xử lý nhiều tác vụ được tạo ra bởi nhiều lệnh khác nhau. Các tác vụ sẽ được sắp xếp theo hàng để được xử lý dần, những tác vụ quan trọng và thường sử dụng hơn sẽ nằm ở những vị trí đầu tiên. Tính năng sẽ giúp tăng tốc độ đọc ngẫu nhiên lên 30%, đồng thời giúp trải nghiệm đa nhiệm của người dùng được mượt và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tính năng“bảo vệ dữ liệu” sẽ giúp chống ghi đè dữ liệu, có tác dụng bảo vệ dữ liệu của người dùng, không cho phép ghi đè dữ liệu khác lên hoặc bị xóa đi bởi người dùng không được xác thực.

Bộ điều khiển chip nhớ được tích hợp trong sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu thời gian và mức độ phức tạp cho nhà sản xuất trong khâu thiết kế thiết bị.

Cách đó không lâu, Samsung cũng đã ra mắt và sản xuất chip nhớ eMMC 5.1. Samsung cũng có sản phẩm chip nhớ NAND flash 128GB, nhưng chỉ dùng chuẩn eMMC 5.0 và hướng đến phân khúc thiết bị tầm trung.
524Vote
42Vote
33Vote
25Vote
14Vote
438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.