Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1

26 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 20906)
Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1
blank
Tháng 03/2015, Toshiba đã giới thiệu một dòng chip nhớ NAND flash mới tương thích chuẩn eMMC 5.1.

Theo đó, chip mới được sản xuất trên dây chuyền 15nm với công nghệ xử lý thế hệ thứ 2, được thiết kế để có thể ứng dụng trong nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm smartphone, tablet và các thiết bị mang mặc.

Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.

Được biết, lô hàng mẫu của phiên bản 16GB và 64GB đã bắt đầu giao đến các công ty sản xuất thiết bị, còn các phiên bản 32GB và 128GB sẽ được giao sau đó. Quy trình sản xuất đại trà dòng sản phẩm mới sẽ bắt đầu trong quý II/2015. Hiện chưa có thông tin về tốc độ đọc ghi của chip mới.

Toshiba tiết lộ tính năng “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” sẽ cho phép xử lý nhiều tác vụ được tạo ra bởi nhiều lệnh khác nhau. Các tác vụ sẽ được sắp xếp theo hàng để được xử lý dần, những tác vụ quan trọng và thường sử dụng hơn sẽ nằm ở những vị trí đầu tiên. Tính năng sẽ giúp tăng tốc độ đọc ngẫu nhiên lên 30%, đồng thời giúp trải nghiệm đa nhiệm của người dùng được mượt và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tính năng“bảo vệ dữ liệu” sẽ giúp chống ghi đè dữ liệu, có tác dụng bảo vệ dữ liệu của người dùng, không cho phép ghi đè dữ liệu khác lên hoặc bị xóa đi bởi người dùng không được xác thực.

Bộ điều khiển chip nhớ được tích hợp trong sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu thời gian và mức độ phức tạp cho nhà sản xuất trong khâu thiết kế thiết bị.

Cách đó không lâu, Samsung cũng đã ra mắt và sản xuất chip nhớ eMMC 5.1. Samsung cũng có sản phẩm chip nhớ NAND flash 128GB, nhưng chỉ dùng chuẩn eMMC 5.0 và hướng đến phân khúc thiết bị tầm trung.
524Vote
42Vote
33Vote
25Vote
14Vote
438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.