Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1

26 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 20909)
Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1
blank
Tháng 03/2015, Toshiba đã giới thiệu một dòng chip nhớ NAND flash mới tương thích chuẩn eMMC 5.1.

Theo đó, chip mới được sản xuất trên dây chuyền 15nm với công nghệ xử lý thế hệ thứ 2, được thiết kế để có thể ứng dụng trong nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm smartphone, tablet và các thiết bị mang mặc.

Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.

Được biết, lô hàng mẫu của phiên bản 16GB và 64GB đã bắt đầu giao đến các công ty sản xuất thiết bị, còn các phiên bản 32GB và 128GB sẽ được giao sau đó. Quy trình sản xuất đại trà dòng sản phẩm mới sẽ bắt đầu trong quý II/2015. Hiện chưa có thông tin về tốc độ đọc ghi của chip mới.

Toshiba tiết lộ tính năng “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” sẽ cho phép xử lý nhiều tác vụ được tạo ra bởi nhiều lệnh khác nhau. Các tác vụ sẽ được sắp xếp theo hàng để được xử lý dần, những tác vụ quan trọng và thường sử dụng hơn sẽ nằm ở những vị trí đầu tiên. Tính năng sẽ giúp tăng tốc độ đọc ngẫu nhiên lên 30%, đồng thời giúp trải nghiệm đa nhiệm của người dùng được mượt và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tính năng“bảo vệ dữ liệu” sẽ giúp chống ghi đè dữ liệu, có tác dụng bảo vệ dữ liệu của người dùng, không cho phép ghi đè dữ liệu khác lên hoặc bị xóa đi bởi người dùng không được xác thực.

Bộ điều khiển chip nhớ được tích hợp trong sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu thời gian và mức độ phức tạp cho nhà sản xuất trong khâu thiết kế thiết bị.

Cách đó không lâu, Samsung cũng đã ra mắt và sản xuất chip nhớ eMMC 5.1. Samsung cũng có sản phẩm chip nhớ NAND flash 128GB, nhưng chỉ dùng chuẩn eMMC 5.0 và hướng đến phân khúc thiết bị tầm trung.
524Vote
42Vote
33Vote
25Vote
14Vote
438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên, các nhà thiên văn học phát hiện một hành tinh khổng lồ đang có quỹ đạo quay quanh một ngôi sao nhỏ bé, đã chết về dạng sao lùn trắng.
07 Tháng Mười Hai 2019
Chiếc MacBook Pro 16 inch mới của Apple cuối cùng cũng đã khắc phục được lỗi bàn phím, bằng cách thay thế kiểu lẫy butterfly bằng lẫy cắt kéo.
07 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tiến tới hoàn tất một năm kỷ lục nữa về các vụ vỡ nợ trái phiếu mà các doanh nghiệp của đất nước phát hành trong nước.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.