Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1

26 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 21346)
Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1
blank
Tháng 03/2015, Toshiba đã giới thiệu một dòng chip nhớ NAND flash mới tương thích chuẩn eMMC 5.1.

Theo đó, chip mới được sản xuất trên dây chuyền 15nm với công nghệ xử lý thế hệ thứ 2, được thiết kế để có thể ứng dụng trong nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm smartphone, tablet và các thiết bị mang mặc.

Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.

Được biết, lô hàng mẫu của phiên bản 16GB và 64GB đã bắt đầu giao đến các công ty sản xuất thiết bị, còn các phiên bản 32GB và 128GB sẽ được giao sau đó. Quy trình sản xuất đại trà dòng sản phẩm mới sẽ bắt đầu trong quý II/2015. Hiện chưa có thông tin về tốc độ đọc ghi của chip mới.

Toshiba tiết lộ tính năng “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” sẽ cho phép xử lý nhiều tác vụ được tạo ra bởi nhiều lệnh khác nhau. Các tác vụ sẽ được sắp xếp theo hàng để được xử lý dần, những tác vụ quan trọng và thường sử dụng hơn sẽ nằm ở những vị trí đầu tiên. Tính năng sẽ giúp tăng tốc độ đọc ngẫu nhiên lên 30%, đồng thời giúp trải nghiệm đa nhiệm của người dùng được mượt và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tính năng“bảo vệ dữ liệu” sẽ giúp chống ghi đè dữ liệu, có tác dụng bảo vệ dữ liệu của người dùng, không cho phép ghi đè dữ liệu khác lên hoặc bị xóa đi bởi người dùng không được xác thực.

Bộ điều khiển chip nhớ được tích hợp trong sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu thời gian và mức độ phức tạp cho nhà sản xuất trong khâu thiết kế thiết bị.

Cách đó không lâu, Samsung cũng đã ra mắt và sản xuất chip nhớ eMMC 5.1. Samsung cũng có sản phẩm chip nhớ NAND flash 128GB, nhưng chỉ dùng chuẩn eMMC 5.0 và hướng đến phân khúc thiết bị tầm trung.
524Vote
42Vote
33Vote
25Vote
14Vote
438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.
10 Tháng Tư 2019
Trong khi đó, game lại là một ngoại lệ: 85% các trò chơi trong Top 30 chỉ có tuổi đời chưa đầy 2 năm, vì hầu hết các tựa game chỉ làm chúng ta thấy thỏa mãn trong một thời gian có hạn trước khi chúng ta muốn một thứ mới mẻ hơn.
10 Tháng Tư 2019
Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.
10 Tháng Tư 2019
Phần mềm gián điệp là những ứng dụng chạy nền cài đặt trên điện thoại, được sử dụng để theo dõi hoạt động của thiết bị và hoàn toàn có thể có mục đích xấu nhắm vào những cá nhân cụ thể.
10 Tháng Tư 2019
Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước.
10 Tháng Tư 2019
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.