Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1

26 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 20618)
Toshiba Giới Thiệu Chip Nhớ eMMC 5.1
blank
Tháng 03/2015, Toshiba đã giới thiệu một dòng chip nhớ NAND flash mới tương thích chuẩn eMMC 5.1.

Theo đó, chip mới được sản xuất trên dây chuyền 15nm với công nghệ xử lý thế hệ thứ 2, được thiết kế để có thể ứng dụng trong nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm smartphone, tablet và các thiết bị mang mặc.

Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.

Được biết, lô hàng mẫu của phiên bản 16GB và 64GB đã bắt đầu giao đến các công ty sản xuất thiết bị, còn các phiên bản 32GB và 128GB sẽ được giao sau đó. Quy trình sản xuất đại trà dòng sản phẩm mới sẽ bắt đầu trong quý II/2015. Hiện chưa có thông tin về tốc độ đọc ghi của chip mới.

Toshiba tiết lộ tính năng “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” sẽ cho phép xử lý nhiều tác vụ được tạo ra bởi nhiều lệnh khác nhau. Các tác vụ sẽ được sắp xếp theo hàng để được xử lý dần, những tác vụ quan trọng và thường sử dụng hơn sẽ nằm ở những vị trí đầu tiên. Tính năng sẽ giúp tăng tốc độ đọc ngẫu nhiên lên 30%, đồng thời giúp trải nghiệm đa nhiệm của người dùng được mượt và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tính năng“bảo vệ dữ liệu” sẽ giúp chống ghi đè dữ liệu, có tác dụng bảo vệ dữ liệu của người dùng, không cho phép ghi đè dữ liệu khác lên hoặc bị xóa đi bởi người dùng không được xác thực.

Bộ điều khiển chip nhớ được tích hợp trong sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp giảm thiểu thời gian và mức độ phức tạp cho nhà sản xuất trong khâu thiết kế thiết bị.

Cách đó không lâu, Samsung cũng đã ra mắt và sản xuất chip nhớ eMMC 5.1. Samsung cũng có sản phẩm chip nhớ NAND flash 128GB, nhưng chỉ dùng chuẩn eMMC 5.0 và hướng đến phân khúc thiết bị tầm trung.
524Vote
42Vote
33Vote
25Vote
14Vote
438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.