Video Thực Tế Về Công Nghệ Sạc Nhanh Quick Charge 2.0 Của Qualcomm

26 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19068)
Video Thực Tế Về Công Nghệ Sạc Nhanh Quick Charge 2.0 Của Qualcomm
blank
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.

Quick Charge 2.0 là công nghệ của Qualcomm, được tạo ra để mạch có thể chịu được dòng điện cao mà không gây ảnh hưởng tới linh kiện. Một đoạn video thực tế về tốc độ sạc của smartphone có hỗ trợ Quick Charge 2.0, so sánh với các đối thủ khác đã được tung ra để chứng minh về tốc độ sạc của Quick Charge 2.0:


Ba smartphone trong đoạn video giống hệt Nexus 6, có dung lượng pin 3220 mAh. Đoạn video cho thấy sẽ thấy phải mất bao lâu để sạc pin từ 0% đến 50% với bộ sạc thông thường (5 volts/1 amp và 5 volts/2 amps). Và sẽ nhanh hơn khi đi từ 0% đến 50% với một công nghệ Quick Charge 2.0

Cụ thể hơn, các thiết bị được trang bị Quick Charge 2.0 mức Class A, cường độ dòng tối đa có thể nạp vào là 3A, tương đương công suất 15W. Nhờ cường độ cao hơn, điện thoại có thể sạc nhanh hơn khoảng 1.5 lần so với các máy chỉ hỗ trợ dòng điện 2A. Các thiết bị hỗ trợ Class A cũng hoạt động với cả mức điện áp 5, 9 và 12 V, và do đó thu nạp được nhiều điện năng hơn.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý phải dùng các bộ sạc có dòng điện đầu ra trên 2A thì mới có thể nhận thấy được sự khác biệt. Tức là nếu cắm điện thoại vào cổng USB trên máy tính, tốc độ sạc sẽ không được cải thiện, vì giao diện USB trên máy tính chỉ hỗ trợ dòng diện tối đa 1.5A.

Tính đến khoảng tháng 03/2015, có 13 chiếc smartphone Android sở hữu công nghệ Quick Charge 2.0 của Qualcomm, bao gồm Motorola DROID Turbo, Nexus 6, Samsung Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Note 4, HTC Desire EYE, Motorola Moto X thế hệ 2, Sony Xperia Z3 Tablet compact, Sony Xperia Z3 compact, Sony Xperia Z3, HTC One (M8), Sony Xperia Z2 Tablet và HTC One remix.
510Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.