Video Thực Tế Về Công Nghệ Sạc Nhanh Quick Charge 2.0 Của Qualcomm

26 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19078)
Video Thực Tế Về Công Nghệ Sạc Nhanh Quick Charge 2.0 Của Qualcomm
blank
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.

Quick Charge 2.0 là công nghệ của Qualcomm, được tạo ra để mạch có thể chịu được dòng điện cao mà không gây ảnh hưởng tới linh kiện. Một đoạn video thực tế về tốc độ sạc của smartphone có hỗ trợ Quick Charge 2.0, so sánh với các đối thủ khác đã được tung ra để chứng minh về tốc độ sạc của Quick Charge 2.0:


Ba smartphone trong đoạn video giống hệt Nexus 6, có dung lượng pin 3220 mAh. Đoạn video cho thấy sẽ thấy phải mất bao lâu để sạc pin từ 0% đến 50% với bộ sạc thông thường (5 volts/1 amp và 5 volts/2 amps). Và sẽ nhanh hơn khi đi từ 0% đến 50% với một công nghệ Quick Charge 2.0

Cụ thể hơn, các thiết bị được trang bị Quick Charge 2.0 mức Class A, cường độ dòng tối đa có thể nạp vào là 3A, tương đương công suất 15W. Nhờ cường độ cao hơn, điện thoại có thể sạc nhanh hơn khoảng 1.5 lần so với các máy chỉ hỗ trợ dòng điện 2A. Các thiết bị hỗ trợ Class A cũng hoạt động với cả mức điện áp 5, 9 và 12 V, và do đó thu nạp được nhiều điện năng hơn.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý phải dùng các bộ sạc có dòng điện đầu ra trên 2A thì mới có thể nhận thấy được sự khác biệt. Tức là nếu cắm điện thoại vào cổng USB trên máy tính, tốc độ sạc sẽ không được cải thiện, vì giao diện USB trên máy tính chỉ hỗ trợ dòng diện tối đa 1.5A.

Tính đến khoảng tháng 03/2015, có 13 chiếc smartphone Android sở hữu công nghệ Quick Charge 2.0 của Qualcomm, bao gồm Motorola DROID Turbo, Nexus 6, Samsung Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Note 4, HTC Desire EYE, Motorola Moto X thế hệ 2, Sony Xperia Z3 Tablet compact, Sony Xperia Z3 compact, Sony Xperia Z3, HTC One (M8), Sony Xperia Z2 Tablet và HTC One remix.
510Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.