Video Thực Tế Về Công Nghệ Sạc Nhanh Quick Charge 2.0 Của Qualcomm

26 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19594)
Video Thực Tế Về Công Nghệ Sạc Nhanh Quick Charge 2.0 Của Qualcomm
blank
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.

Quick Charge 2.0 là công nghệ của Qualcomm, được tạo ra để mạch có thể chịu được dòng điện cao mà không gây ảnh hưởng tới linh kiện. Một đoạn video thực tế về tốc độ sạc của smartphone có hỗ trợ Quick Charge 2.0, so sánh với các đối thủ khác đã được tung ra để chứng minh về tốc độ sạc của Quick Charge 2.0:


Ba smartphone trong đoạn video giống hệt Nexus 6, có dung lượng pin 3220 mAh. Đoạn video cho thấy sẽ thấy phải mất bao lâu để sạc pin từ 0% đến 50% với bộ sạc thông thường (5 volts/1 amp và 5 volts/2 amps). Và sẽ nhanh hơn khi đi từ 0% đến 50% với một công nghệ Quick Charge 2.0

Cụ thể hơn, các thiết bị được trang bị Quick Charge 2.0 mức Class A, cường độ dòng tối đa có thể nạp vào là 3A, tương đương công suất 15W. Nhờ cường độ cao hơn, điện thoại có thể sạc nhanh hơn khoảng 1.5 lần so với các máy chỉ hỗ trợ dòng điện 2A. Các thiết bị hỗ trợ Class A cũng hoạt động với cả mức điện áp 5, 9 và 12 V, và do đó thu nạp được nhiều điện năng hơn.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý phải dùng các bộ sạc có dòng điện đầu ra trên 2A thì mới có thể nhận thấy được sự khác biệt. Tức là nếu cắm điện thoại vào cổng USB trên máy tính, tốc độ sạc sẽ không được cải thiện, vì giao diện USB trên máy tính chỉ hỗ trợ dòng diện tối đa 1.5A.

Tính đến khoảng tháng 03/2015, có 13 chiếc smartphone Android sở hữu công nghệ Quick Charge 2.0 của Qualcomm, bao gồm Motorola DROID Turbo, Nexus 6, Samsung Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Note 4, HTC Desire EYE, Motorola Moto X thế hệ 2, Sony Xperia Z3 Tablet compact, Sony Xperia Z3 compact, Sony Xperia Z3, HTC One (M8), Sony Xperia Z2 Tablet và HTC One remix.
510Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.