Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016

26 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 19988)
Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016
blank
Các loại màn hình trong suốt, màn hình dẻo, màn hình có thể gập lại, tất cả đã xuất hiện được một thời gian, nhưng vẫn còn là ý tưởng và chưa được hiện thực hóa trên các sản phẩm thương mại phổ biến.

Mặc dù dòng smartphone màn hình cong đã xuất hiện trong năm 2014 và 2015, thực tế người dùng vẫn chưa thực sự được chứng kiến mẫu smartphone có thể bẻ cong hay uốn dẻo. Nguồn tin từ Business Korea của Hàn Quốc đã tiết lộ, Samsung sẽ tung ra một mẫu smartphone đột phá thực sự: có thể gấp lại sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2016.

Theo đó, một quan chức của Samsung Display cho biết, mặc dù màn hình có thể gấp lại có vẻ rất trừu tượng và khá viễn tưởng, nhưng đã đến lúc công nghệ mới được hiện thực hóa. Vị quan chức giấu tên của Samsung Display đã khẳng định: “Smartphone có thể gấp lại sẽ được đưa vào thương mại hóa sớm nhất vào năm 2016”

Tất nhiên, câu nói trên không hẳn là một lời hứa hẹn về mẫu smartphone mang tính “cách mạng” sẽ nằm trong túi người dùng ngay trong năm 2016. Sau tất cả, dù màn hình smartphone có thể sẵn sàng để gấp lại mà không bị tổn hại, vẫn còn những thành phần khác như vi xử lý, pin, camera có thể vẫn chưa sẵn sàng.


Năm 2014, Samsung đã từng hé lộ một mẫu smartphone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2015, tuy nhiên, có thể đó là Samsung muốn ám chỉ đến mẫu Galaxy Note Edge – nhưng Galaxy Edge vẫn không thể gấp lại được, nó chỉ có màn hình cong. Dù vậy, phải thừa nhận rằng sẽ rất thú vị khi nghĩ đến những chiếc smartphone có thể gập lại. Một quan chức trong ngành công nghệ đã nói: “Khi công nghệ màn hình dẻo được dùng trong ebook và laptop, ý tưởng về những chiếc PC di động nhỏ gọn đã được nhìn nhận trong thực tế”.

Bên cạnh đó, Business Korea cũng có đề cập đến màn hình trong suốt của LG, được dùng trên các màn hình TV mẫu tại một số triển lãm. Một vị quan chức của LG cho biết: “Sự phát triển của công nghệ màn hình tạo ra một không gian ảo cong theo mặt kính đã hoàn thành, thậm chí đã có sản phẩm mẫu. Tuy nhiên, sẽ cần có thêm thời gian để các sản phẩm có thể được phát hành, do việc sản xuất hàng loạt còn tùy thuộc vào các yếu tố cung, cầu”.

Bất kể khi nào công nghệ mới trở thành thực tế, chúng ta có thể tưởng tượng ra chúng sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng và tương tác với các thiết bị của chúng ta như thế nào.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
14 Tháng Mười 2019
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
13 Tháng Mười 2019
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
13 Tháng Mười 2019
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
13 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.