Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016

26 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 19619)
Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016
blank
Các loại màn hình trong suốt, màn hình dẻo, màn hình có thể gập lại, tất cả đã xuất hiện được một thời gian, nhưng vẫn còn là ý tưởng và chưa được hiện thực hóa trên các sản phẩm thương mại phổ biến.

Mặc dù dòng smartphone màn hình cong đã xuất hiện trong năm 2014 và 2015, thực tế người dùng vẫn chưa thực sự được chứng kiến mẫu smartphone có thể bẻ cong hay uốn dẻo. Nguồn tin từ Business Korea của Hàn Quốc đã tiết lộ, Samsung sẽ tung ra một mẫu smartphone đột phá thực sự: có thể gấp lại sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2016.

Theo đó, một quan chức của Samsung Display cho biết, mặc dù màn hình có thể gấp lại có vẻ rất trừu tượng và khá viễn tưởng, nhưng đã đến lúc công nghệ mới được hiện thực hóa. Vị quan chức giấu tên của Samsung Display đã khẳng định: “Smartphone có thể gấp lại sẽ được đưa vào thương mại hóa sớm nhất vào năm 2016”

Tất nhiên, câu nói trên không hẳn là một lời hứa hẹn về mẫu smartphone mang tính “cách mạng” sẽ nằm trong túi người dùng ngay trong năm 2016. Sau tất cả, dù màn hình smartphone có thể sẵn sàng để gấp lại mà không bị tổn hại, vẫn còn những thành phần khác như vi xử lý, pin, camera có thể vẫn chưa sẵn sàng.


Năm 2014, Samsung đã từng hé lộ một mẫu smartphone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2015, tuy nhiên, có thể đó là Samsung muốn ám chỉ đến mẫu Galaxy Note Edge – nhưng Galaxy Edge vẫn không thể gấp lại được, nó chỉ có màn hình cong. Dù vậy, phải thừa nhận rằng sẽ rất thú vị khi nghĩ đến những chiếc smartphone có thể gập lại. Một quan chức trong ngành công nghệ đã nói: “Khi công nghệ màn hình dẻo được dùng trong ebook và laptop, ý tưởng về những chiếc PC di động nhỏ gọn đã được nhìn nhận trong thực tế”.

Bên cạnh đó, Business Korea cũng có đề cập đến màn hình trong suốt của LG, được dùng trên các màn hình TV mẫu tại một số triển lãm. Một vị quan chức của LG cho biết: “Sự phát triển của công nghệ màn hình tạo ra một không gian ảo cong theo mặt kính đã hoàn thành, thậm chí đã có sản phẩm mẫu. Tuy nhiên, sẽ cần có thêm thời gian để các sản phẩm có thể được phát hành, do việc sản xuất hàng loạt còn tùy thuộc vào các yếu tố cung, cầu”.

Bất kể khi nào công nghệ mới trở thành thực tế, chúng ta có thể tưởng tượng ra chúng sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng và tương tác với các thiết bị của chúng ta như thế nào.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.