Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016

26 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 19621)
Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016
blank
Các loại màn hình trong suốt, màn hình dẻo, màn hình có thể gập lại, tất cả đã xuất hiện được một thời gian, nhưng vẫn còn là ý tưởng và chưa được hiện thực hóa trên các sản phẩm thương mại phổ biến.

Mặc dù dòng smartphone màn hình cong đã xuất hiện trong năm 2014 và 2015, thực tế người dùng vẫn chưa thực sự được chứng kiến mẫu smartphone có thể bẻ cong hay uốn dẻo. Nguồn tin từ Business Korea của Hàn Quốc đã tiết lộ, Samsung sẽ tung ra một mẫu smartphone đột phá thực sự: có thể gấp lại sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2016.

Theo đó, một quan chức của Samsung Display cho biết, mặc dù màn hình có thể gấp lại có vẻ rất trừu tượng và khá viễn tưởng, nhưng đã đến lúc công nghệ mới được hiện thực hóa. Vị quan chức giấu tên của Samsung Display đã khẳng định: “Smartphone có thể gấp lại sẽ được đưa vào thương mại hóa sớm nhất vào năm 2016”

Tất nhiên, câu nói trên không hẳn là một lời hứa hẹn về mẫu smartphone mang tính “cách mạng” sẽ nằm trong túi người dùng ngay trong năm 2016. Sau tất cả, dù màn hình smartphone có thể sẵn sàng để gấp lại mà không bị tổn hại, vẫn còn những thành phần khác như vi xử lý, pin, camera có thể vẫn chưa sẵn sàng.


Năm 2014, Samsung đã từng hé lộ một mẫu smartphone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2015, tuy nhiên, có thể đó là Samsung muốn ám chỉ đến mẫu Galaxy Note Edge – nhưng Galaxy Edge vẫn không thể gấp lại được, nó chỉ có màn hình cong. Dù vậy, phải thừa nhận rằng sẽ rất thú vị khi nghĩ đến những chiếc smartphone có thể gập lại. Một quan chức trong ngành công nghệ đã nói: “Khi công nghệ màn hình dẻo được dùng trong ebook và laptop, ý tưởng về những chiếc PC di động nhỏ gọn đã được nhìn nhận trong thực tế”.

Bên cạnh đó, Business Korea cũng có đề cập đến màn hình trong suốt của LG, được dùng trên các màn hình TV mẫu tại một số triển lãm. Một vị quan chức của LG cho biết: “Sự phát triển của công nghệ màn hình tạo ra một không gian ảo cong theo mặt kính đã hoàn thành, thậm chí đã có sản phẩm mẫu. Tuy nhiên, sẽ cần có thêm thời gian để các sản phẩm có thể được phát hành, do việc sản xuất hàng loạt còn tùy thuộc vào các yếu tố cung, cầu”.

Bất kể khi nào công nghệ mới trở thành thực tế, chúng ta có thể tưởng tượng ra chúng sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng và tương tác với các thiết bị của chúng ta như thế nào.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.