Facebook Lấn Sân Vào Lĩnh Vực Internet Of Things

Friday, March 27, 20156:00 PM(View: 18650)
Facebook Lấn Sân Vào Lĩnh Vực Internet Of Things
blank
Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã tham gia vào lĩnh vực đầy hứa hẹn mà cả Google và Samsung đều đang để mắt tới: Internet of Things.

Tại Hội thảo phát triển F8 Facebook 2015, diễn ra trong tháng 03/2015, Facebook đã công bố tiến hành mở rộng nền tảng phát triển ứng dụng đám mây Parse nhằm tiếp cận gần hơn với Internet of Things.

Sau thương vụ mua lại Parse vào năm 2013, Facebook đã tập trung khá nhiều vào việc tận dụng hết những lợi ích mà nền tảng mang lại, chẳng hạn như cung cấp công cụ phát triển và SDK với giá cả phù hợp để quản lý và đánh giá các ứng dụng qua Parse, hay để tăng thêm lượng truy cập mạng xã hội và chia sẻ trên News Feed.
 
Facebook cũng đã có một số động thái nhỏ vào lĩnh vực Internet of Things, chẳng hạn như mua lại Wit.AI vào tháng 01/2015, cho phép người sử dụng chương trình thiết bị của họ sử dụng điều khiển nhận dạng tiếng nói. Nhưng thông báo chính thức tại Hội thảo phát triển F8 Facebook 2015 dường như mới là bước đi lớn đầu tiên của công ty trong lĩnh vực Internet of Things. Điều này có thể mở ra một thị trường màu mỡ cho Facebook. Theo hãng nghiên cứu IDC ước tính, thị trường Internet of Things ​​sẽ tăng trưởng trung bình 13% mỗi năm cho đến năm 2020, đạt mức 3.04 nghìn tỷ USD và kết nối hàng tỷ sự vật.


Cho đến nay, vẫn chưa có một định nghĩa thật sự chính xác về “Internet of Things”. Có thể tạm hiểu, Internet of Things là khi tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau qua mạng Internet, người dùng có thể kiểm soát mọi đồ vật của mình (bao gồm cả các đồ vật gia dụng) với kết nối mạng và bằng một thiết bị thông minh, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn hay thậm chí chỉ bằng một chiếc đồng hồ thông minh mang trên tay.

Cũng tại Hội thảo phát triển F8 Facebook 2015, những thông tin về việc Parse sẽ tiếp cận với Internet of Things đã được tiết lộ khi ông Ilya Sukhar, giám đốc dự án của Facebook, cho biết các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể sử dụng nền tảng để thiết kế các ứng dụng di động giúp kết nối mạng xã hội với bất kỳ thiết bị sử dụng Internet.

Bên cạnh đó, khá nhiều công cụ phát triển phần mềm và ứng dụng đã được tung ra trong năm 2015, càng cho thấy tham vọng của Facebook trong việc tiếp cận gần hơn với Internet of Things. Đặc biệt, các nhà phát triển có thể kết hợp thông tin của nhiều thiết bị khác nhau để mở rộng tầm hoạt động của những ứng dụng trên nền tảng Facebook sang những thiết bị mới chưa có tên trong danh sách hỗ trợ.
59Vote
44Vote
36Vote
29Vote
16Vote
334
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
Wednesday, December 30, 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
Tuesday, December 29, 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
Tuesday, December 29, 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
Tuesday, December 29, 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
Tuesday, December 29, 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.