Facebook Lấn Sân Vào Lĩnh Vực Internet Of Things

27 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 19362)
Facebook Lấn Sân Vào Lĩnh Vực Internet Of Things
blank
Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã tham gia vào lĩnh vực đầy hứa hẹn mà cả Google và Samsung đều đang để mắt tới: Internet of Things.

Tại Hội thảo phát triển F8 Facebook 2015, diễn ra trong tháng 03/2015, Facebook đã công bố tiến hành mở rộng nền tảng phát triển ứng dụng đám mây Parse nhằm tiếp cận gần hơn với Internet of Things.

Sau thương vụ mua lại Parse vào năm 2013, Facebook đã tập trung khá nhiều vào việc tận dụng hết những lợi ích mà nền tảng mang lại, chẳng hạn như cung cấp công cụ phát triển và SDK với giá cả phù hợp để quản lý và đánh giá các ứng dụng qua Parse, hay để tăng thêm lượng truy cập mạng xã hội và chia sẻ trên News Feed.
 
Facebook cũng đã có một số động thái nhỏ vào lĩnh vực Internet of Things, chẳng hạn như mua lại Wit.AI vào tháng 01/2015, cho phép người sử dụng chương trình thiết bị của họ sử dụng điều khiển nhận dạng tiếng nói. Nhưng thông báo chính thức tại Hội thảo phát triển F8 Facebook 2015 dường như mới là bước đi lớn đầu tiên của công ty trong lĩnh vực Internet of Things. Điều này có thể mở ra một thị trường màu mỡ cho Facebook. Theo hãng nghiên cứu IDC ước tính, thị trường Internet of Things ​​sẽ tăng trưởng trung bình 13% mỗi năm cho đến năm 2020, đạt mức 3.04 nghìn tỷ USD và kết nối hàng tỷ sự vật.


Cho đến nay, vẫn chưa có một định nghĩa thật sự chính xác về “Internet of Things”. Có thể tạm hiểu, Internet of Things là khi tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau qua mạng Internet, người dùng có thể kiểm soát mọi đồ vật của mình (bao gồm cả các đồ vật gia dụng) với kết nối mạng và bằng một thiết bị thông minh, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn hay thậm chí chỉ bằng một chiếc đồng hồ thông minh mang trên tay.

Cũng tại Hội thảo phát triển F8 Facebook 2015, những thông tin về việc Parse sẽ tiếp cận với Internet of Things đã được tiết lộ khi ông Ilya Sukhar, giám đốc dự án của Facebook, cho biết các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể sử dụng nền tảng để thiết kế các ứng dụng di động giúp kết nối mạng xã hội với bất kỳ thiết bị sử dụng Internet.

Bên cạnh đó, khá nhiều công cụ phát triển phần mềm và ứng dụng đã được tung ra trong năm 2015, càng cho thấy tham vọng của Facebook trong việc tiếp cận gần hơn với Internet of Things. Đặc biệt, các nhà phát triển có thể kết hợp thông tin của nhiều thiết bị khác nhau để mở rộng tầm hoạt động của những ứng dụng trên nền tảng Facebook sang những thiết bị mới chưa có tên trong danh sách hỗ trợ.
59Vote
44Vote
36Vote
29Vote
16Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2019
M2 là một trong những cụm sao hình cầu lớn nhất hiện nay được biết đến đang lang thang trên Dải ngân hà của chúng ta.
04 Tháng Tư 2019
Với Visual Studio 2019, Microsoft đã tích hợp thêm một trợ lý AI để có thể tự động hoàn thiện các dòng code, nó được gọi là Visual Studio IntelliCode. Không chỉ vậy, Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một nhóm có thể đóng góp code cho cùng một dự án một cách real-time (theo thời gian thực).
04 Tháng Tư 2019
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
03 Tháng Tư 2019
Dù Microsat-R bay ở quỹ đạo thấp hơn so với ISS và vụ nổ cũng nằm dưới nhưng trong số 400 mảnh vỡ thì có khoảng 60 mảnh vỡ có kích thước trên 6 inch và 24 trong số đó đã bị thổi ra khỏi quỹ đạo, hướng lên trên từ đó khiến ISS đối mặt với nguy cơ va chạm.
03 Tháng Tư 2019
Hiện nay, nếu hội nhập vào Google+, người dùng có thể sẽ nhận được một bảng thông báo khai tử dịch vụ.
03 Tháng Tư 2019
Tinh vân Đầu ngựa nổi tiếng ở Orion không đơn độc.