Bồi Thẩm Đòa Hoa Kỳ Cho Biết Motorola Vi Phạm Một Bằng Sáng Chế Của Intellectual Ventures

27 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 18286)
Bồi Thẩm Đòa Hoa Kỳ Cho Biết Motorola Vi Phạm Một Bằng Sáng Chế Của Intellectual Ventures
blank
Hôm thứ Tư (25/03/2015), bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ tại Delaware cho biết đã phát hiện Motorola Mobility vi phạm một bằng sáng chế về tin nhắn đa phương tiện thuộc sở hữu của Intellectual Ventures, khi sử dụng công nghệ mà không có sự cho phép của đối phương.

Bồi thẩm đoàn, đã cân nhắc đưa ra quyết định trong một ngày rưỡi, và xác định cáo buộc Motorola vi phạm bằng sáng chế thứ hai liên quan đến băng thông không dây là không có hiệu lực.

Đây là lần thứ hai hai công ty phải đối mặt tại tòa án. Lần đầu tiên là vào tháng 02/2014, kết thúc trong sự ngộ phán khi các bồi thẩm viên không thể đồng ý về phán quyết.

Một vụ kiện khác giữa hai bên liên quan đến một bằng sáng chế về các thiết bị máy tính có thể tháo rời, dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Năm (26/03/2015).

Giám đốc tư vấn tranh chấp của Intellectual Ventures cho công ty được ủng hộ bởi phán quyết đã được đưa ra và sẽ tiếp tục trong vụ kiện tiếp theo. Công ty cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi của nhà sáng chế và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Vào tháng 10/2014, tập đoàn Lenovo của Trung Quốc đã thu mua lại bộ phận di động của Motorola từ Google Inc.

Được thành lập vào năm 2000, Intellectual Ventures có trụ sở tại Bellevue, Wash là một trong những chủ sở hữu tài sản trí tuệ lớn nhất thế giới, với hơn 70,000 bằng sáng chế và các ứng dụng bằng sáng chế. Chỉ gần đây công ty mới bắt đầu khởi kiện các công ty khác cùng chiến lược lâu năm với số lượng lớn các bằng sáng chế.

Vào năm 2011, Intellectual Ventures đã đâm đơn kiện Motorola, cáo buộc một số thiết bị di động của Motorola vi phạm các bằng sáng chế của công ty.

Intellectuall Ventures và một số công ty sở hữu trí tuệ khác đã bị cáo buộc bởi một số công ty trong ngành công nghệ về sáng kiến gánh nặng khi sử dụng các bằng sáng chế đã mua để theo đuổi các vụ kiện thay vì tạo ra các sản phẩm có tính xây dựng. Các công ty như vậy là trọng tâm của Quốc hội trong các nỗ lực cải cách bằng sáng chế, nhằm hạn chế tranh chấp.

Tuy nhiên Intellectual Ventures lại cho rằng không như những gì mà các doanh nghiệp lên án, công ty không đệ những đơn kiện phù phiếm.

Theo một hồ sơ tại tòa, vào tháng 02/2015, công ty đã thắng vụ kiện bằng sáng chế với mức bồi thường 17 triệu USD chống lại nhà sản xuất phần mềm bảo mật Symantec Corp.
514Vote
43Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.