Bồi Thẩm Đòa Hoa Kỳ Cho Biết Motorola Vi Phạm Một Bằng Sáng Chế Của Intellectual Ventures

27 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 18433)
Bồi Thẩm Đòa Hoa Kỳ Cho Biết Motorola Vi Phạm Một Bằng Sáng Chế Của Intellectual Ventures
blank
Hôm thứ Tư (25/03/2015), bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ tại Delaware cho biết đã phát hiện Motorola Mobility vi phạm một bằng sáng chế về tin nhắn đa phương tiện thuộc sở hữu của Intellectual Ventures, khi sử dụng công nghệ mà không có sự cho phép của đối phương.

Bồi thẩm đoàn, đã cân nhắc đưa ra quyết định trong một ngày rưỡi, và xác định cáo buộc Motorola vi phạm bằng sáng chế thứ hai liên quan đến băng thông không dây là không có hiệu lực.

Đây là lần thứ hai hai công ty phải đối mặt tại tòa án. Lần đầu tiên là vào tháng 02/2014, kết thúc trong sự ngộ phán khi các bồi thẩm viên không thể đồng ý về phán quyết.

Một vụ kiện khác giữa hai bên liên quan đến một bằng sáng chế về các thiết bị máy tính có thể tháo rời, dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Năm (26/03/2015).

Giám đốc tư vấn tranh chấp của Intellectual Ventures cho công ty được ủng hộ bởi phán quyết đã được đưa ra và sẽ tiếp tục trong vụ kiện tiếp theo. Công ty cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi của nhà sáng chế và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Vào tháng 10/2014, tập đoàn Lenovo của Trung Quốc đã thu mua lại bộ phận di động của Motorola từ Google Inc.

Được thành lập vào năm 2000, Intellectual Ventures có trụ sở tại Bellevue, Wash là một trong những chủ sở hữu tài sản trí tuệ lớn nhất thế giới, với hơn 70,000 bằng sáng chế và các ứng dụng bằng sáng chế. Chỉ gần đây công ty mới bắt đầu khởi kiện các công ty khác cùng chiến lược lâu năm với số lượng lớn các bằng sáng chế.

Vào năm 2011, Intellectual Ventures đã đâm đơn kiện Motorola, cáo buộc một số thiết bị di động của Motorola vi phạm các bằng sáng chế của công ty.

Intellectuall Ventures và một số công ty sở hữu trí tuệ khác đã bị cáo buộc bởi một số công ty trong ngành công nghệ về sáng kiến gánh nặng khi sử dụng các bằng sáng chế đã mua để theo đuổi các vụ kiện thay vì tạo ra các sản phẩm có tính xây dựng. Các công ty như vậy là trọng tâm của Quốc hội trong các nỗ lực cải cách bằng sáng chế, nhằm hạn chế tranh chấp.

Tuy nhiên Intellectual Ventures lại cho rằng không như những gì mà các doanh nghiệp lên án, công ty không đệ những đơn kiện phù phiếm.

Theo một hồ sơ tại tòa, vào tháng 02/2015, công ty đã thắng vụ kiện bằng sáng chế với mức bồi thường 17 triệu USD chống lại nhà sản xuất phần mềm bảo mật Symantec Corp.
514Vote
43Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.