Bồi Thẩm Đòa Hoa Kỳ Cho Biết Motorola Vi Phạm Một Bằng Sáng Chế Của Intellectual Ventures

27 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 18623)
Bồi Thẩm Đòa Hoa Kỳ Cho Biết Motorola Vi Phạm Một Bằng Sáng Chế Của Intellectual Ventures
blank
Hôm thứ Tư (25/03/2015), bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ tại Delaware cho biết đã phát hiện Motorola Mobility vi phạm một bằng sáng chế về tin nhắn đa phương tiện thuộc sở hữu của Intellectual Ventures, khi sử dụng công nghệ mà không có sự cho phép của đối phương.

Bồi thẩm đoàn, đã cân nhắc đưa ra quyết định trong một ngày rưỡi, và xác định cáo buộc Motorola vi phạm bằng sáng chế thứ hai liên quan đến băng thông không dây là không có hiệu lực.

Đây là lần thứ hai hai công ty phải đối mặt tại tòa án. Lần đầu tiên là vào tháng 02/2014, kết thúc trong sự ngộ phán khi các bồi thẩm viên không thể đồng ý về phán quyết.

Một vụ kiện khác giữa hai bên liên quan đến một bằng sáng chế về các thiết bị máy tính có thể tháo rời, dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Năm (26/03/2015).

Giám đốc tư vấn tranh chấp của Intellectual Ventures cho công ty được ủng hộ bởi phán quyết đã được đưa ra và sẽ tiếp tục trong vụ kiện tiếp theo. Công ty cam kết sẽ bảo vệ quyền lợi của nhà sáng chế và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Vào tháng 10/2014, tập đoàn Lenovo của Trung Quốc đã thu mua lại bộ phận di động của Motorola từ Google Inc.

Được thành lập vào năm 2000, Intellectual Ventures có trụ sở tại Bellevue, Wash là một trong những chủ sở hữu tài sản trí tuệ lớn nhất thế giới, với hơn 70,000 bằng sáng chế và các ứng dụng bằng sáng chế. Chỉ gần đây công ty mới bắt đầu khởi kiện các công ty khác cùng chiến lược lâu năm với số lượng lớn các bằng sáng chế.

Vào năm 2011, Intellectual Ventures đã đâm đơn kiện Motorola, cáo buộc một số thiết bị di động của Motorola vi phạm các bằng sáng chế của công ty.

Intellectuall Ventures và một số công ty sở hữu trí tuệ khác đã bị cáo buộc bởi một số công ty trong ngành công nghệ về sáng kiến gánh nặng khi sử dụng các bằng sáng chế đã mua để theo đuổi các vụ kiện thay vì tạo ra các sản phẩm có tính xây dựng. Các công ty như vậy là trọng tâm của Quốc hội trong các nỗ lực cải cách bằng sáng chế, nhằm hạn chế tranh chấp.

Tuy nhiên Intellectual Ventures lại cho rằng không như những gì mà các doanh nghiệp lên án, công ty không đệ những đơn kiện phù phiếm.

Theo một hồ sơ tại tòa, vào tháng 02/2015, công ty đã thắng vụ kiện bằng sáng chế với mức bồi thường 17 triệu USD chống lại nhà sản xuất phần mềm bảo mật Symantec Corp.
514Vote
43Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.