Yahoo, Microsoft Gia Hạn Đàm Phán Về Hợp Đồng Bing

30 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 20367)
Yahoo, Microsoft Gia Hạn Đàm Phán Về Hợp Đồng Bing
blank
Yahoo và Microsoft đã thỏa thuận kéo dài hạn chót thêm 30 ngày để đạt được một thỏa thuận thương lượng hợp đồng giữa 2 công ty với trình tìm kiếm Yahoo Search.

Hợp đồng sử dụng Bing làm bộ máy tìm kiếm cho Yahoo Search, có hiệu lực từ năm 2010, cho phép Yahoo và Microsoft được phép đàm phán để thay đổi hoặc chấm dứt thỏa thuận hoàn toàn sau 5 năm. Theo các điều khoản trong hợp đồng, 2 bên sẽ có 30 ngày để xem xét và thực hiện những thay đổi kể từ ngày 23/02/2015.

Theo một hồ sơ với Ủy Ban Chứng Khoán và Hối Đoái Mỹ, cả 2 công ty đã quyết định gia hạn thêm 30 ngày nữa. Trong thông cáo báo chí, Yahoo cho biết: “Chúng tôi đang đánh giá mối hợp tác với Microsoft và tiếp tục thảo luận về những kế hoạch cho tương lai. Hiện chúng tôi chưa có thông tin gì để công bố thêm”. Trong khi đó, phía Microsoft từ chối bình luận.


Thỏa thuận hợp tác giữa Yahoo và Microsoft được ký bởi 2 vị CEO cũ là Steve Ballmer và Carol Bartz, trong bối cảnh cả 2 công ty đều cần hợp tác để cạnh tranh với Google. Tuy nhiên, cho đến năm 2015, Google vẫn nắm giữ 2/3 thị trường tìm kiếm tại Mỹ trong khi cả Microsoft và Yahoo chỉ nắm giữ được khoảng 30%.

Hiện vẫn chưa rõ việc gia hạn là kết quả tích cực của quá trình đàm phán hay do sự thiếu đồng nhất giữa 2 CEO Marissa Mayer của Yahoo và Satya Nadella của Microsoft.
510Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.