Yahoo, Microsoft Gia Hạn Đàm Phán Về Hợp Đồng Bing

30 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 20494)
Yahoo, Microsoft Gia Hạn Đàm Phán Về Hợp Đồng Bing
blank
Yahoo và Microsoft đã thỏa thuận kéo dài hạn chót thêm 30 ngày để đạt được một thỏa thuận thương lượng hợp đồng giữa 2 công ty với trình tìm kiếm Yahoo Search.

Hợp đồng sử dụng Bing làm bộ máy tìm kiếm cho Yahoo Search, có hiệu lực từ năm 2010, cho phép Yahoo và Microsoft được phép đàm phán để thay đổi hoặc chấm dứt thỏa thuận hoàn toàn sau 5 năm. Theo các điều khoản trong hợp đồng, 2 bên sẽ có 30 ngày để xem xét và thực hiện những thay đổi kể từ ngày 23/02/2015.

Theo một hồ sơ với Ủy Ban Chứng Khoán và Hối Đoái Mỹ, cả 2 công ty đã quyết định gia hạn thêm 30 ngày nữa. Trong thông cáo báo chí, Yahoo cho biết: “Chúng tôi đang đánh giá mối hợp tác với Microsoft và tiếp tục thảo luận về những kế hoạch cho tương lai. Hiện chúng tôi chưa có thông tin gì để công bố thêm”. Trong khi đó, phía Microsoft từ chối bình luận.


Thỏa thuận hợp tác giữa Yahoo và Microsoft được ký bởi 2 vị CEO cũ là Steve Ballmer và Carol Bartz, trong bối cảnh cả 2 công ty đều cần hợp tác để cạnh tranh với Google. Tuy nhiên, cho đến năm 2015, Google vẫn nắm giữ 2/3 thị trường tìm kiếm tại Mỹ trong khi cả Microsoft và Yahoo chỉ nắm giữ được khoảng 30%.

Hiện vẫn chưa rõ việc gia hạn là kết quả tích cực của quá trình đàm phán hay do sự thiếu đồng nhất giữa 2 CEO Marissa Mayer của Yahoo và Satya Nadella của Microsoft.
510Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.