Yahoo, Microsoft Gia Hạn Đàm Phán Về Hợp Đồng Bing

30 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 20224)
Yahoo, Microsoft Gia Hạn Đàm Phán Về Hợp Đồng Bing
blank
Yahoo và Microsoft đã thỏa thuận kéo dài hạn chót thêm 30 ngày để đạt được một thỏa thuận thương lượng hợp đồng giữa 2 công ty với trình tìm kiếm Yahoo Search.

Hợp đồng sử dụng Bing làm bộ máy tìm kiếm cho Yahoo Search, có hiệu lực từ năm 2010, cho phép Yahoo và Microsoft được phép đàm phán để thay đổi hoặc chấm dứt thỏa thuận hoàn toàn sau 5 năm. Theo các điều khoản trong hợp đồng, 2 bên sẽ có 30 ngày để xem xét và thực hiện những thay đổi kể từ ngày 23/02/2015.

Theo một hồ sơ với Ủy Ban Chứng Khoán và Hối Đoái Mỹ, cả 2 công ty đã quyết định gia hạn thêm 30 ngày nữa. Trong thông cáo báo chí, Yahoo cho biết: “Chúng tôi đang đánh giá mối hợp tác với Microsoft và tiếp tục thảo luận về những kế hoạch cho tương lai. Hiện chúng tôi chưa có thông tin gì để công bố thêm”. Trong khi đó, phía Microsoft từ chối bình luận.


Thỏa thuận hợp tác giữa Yahoo và Microsoft được ký bởi 2 vị CEO cũ là Steve Ballmer và Carol Bartz, trong bối cảnh cả 2 công ty đều cần hợp tác để cạnh tranh với Google. Tuy nhiên, cho đến năm 2015, Google vẫn nắm giữ 2/3 thị trường tìm kiếm tại Mỹ trong khi cả Microsoft và Yahoo chỉ nắm giữ được khoảng 30%.

Hiện vẫn chưa rõ việc gia hạn là kết quả tích cực của quá trình đàm phán hay do sự thiếu đồng nhất giữa 2 CEO Marissa Mayer của Yahoo và Satya Nadella của Microsoft.
510Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.