Sơn Phản Quang Của Volvo Sẽ Giúp Người Đi Xe Đạp Vào Ban Đêm Được An Toàn Hơn

30 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 23968)
Sơn Phản Quang Của Volvo Sẽ Giúp Người Đi Xe Đạp Vào Ban Đêm Được An Toàn Hơn
blank
Hãng xe hơi đến từ Thụy Điển Volvo đã hợp tác với công ty thiết kế Grey London, có trụ sở tại Anh, và nhóm khởi nghiệp Albedo100 để phát triển loại sơn phản quang đặc biệt dành cho người đi xe đạp.

blankblank
Theo đó, loại sơn mới được gọi là Life Paint, có thể phủ lên bất cứ đồ vật, dụng cụ nào. Nó gần như vô hình vào ban ngày nhưng lại có thể phát quang dưới ánh sáng đèn pha xe hơi vào ban đêm, giúp tăng cường sự an toàn cho người đi bộ và đạp xe trong quá trình tham gia giao thông.

Trong tuyên bố của mình, Volvo đã chỉ ra rằng mỗi năm có trên 19,000 người đi xe đạp bị tổn thương bởi tai nạn giao thông trên những con đường ở Vương quốc Anh. Nỗ lực cần thiết là làm cho những con đường “an toàn hơn bằng cách giảm số vụ tai nạn”.


Theo Volvo, sơn Life Paint hoàn toàn trong suốt, không tạo sự khác biệt đáng chú ý về cảm giác vật liệu gốc và tác dụng có thể kéo dài trong thời gian 1 tuần sau khi phun. Khi ánh đèn pha xe hơi chiếu vào người dùng, khu vực có phun sơn Life Paint sẽ chuyển sang màu trắng sáng ngay lập tức để tạo sự chú ý cho người lái xe hơi.

blankblank
Sơn phản quang Life Paint là sản phẩm mở đầu cho chiến dịch do Volvo khởi xướng, dự kiến kéo dài đến năm 2020, nhằm đảm bảo không còn người nào bị chấn thương hoặc tử vong do tai nạn có liên quan tới xe hơi của hãng. Sơn có thể được dùng tốt với mũ bảo hiểm, giày dép, quần áo, dây xích chó và ba lô.

blankblank
Hiện sơn Life Paint đang được cung cấp miễn phí cho người dùng tại 6 cửa hàng xe đạp ở Kent và London, Anh. Volvo cho biết nếu Life Paint nhận được phản hồi tích cực từ người dùng, hãng sẽ sản xuất hàng loạt và cung cấp trên phạm vi toàn cầu.
516Vote
416Vote
30Vote
24Vote
11Vote
4.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.