CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”

30 Tháng Ba 20152:00 SA(Xem: 19910)
CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”
blank
Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã sử dụng các trang biên tập của The Washington Post nhằm lên án các luật cho phép doanh nghiệp từ chối phục vụ cho những người đồng tính hoặc các nhóm khác trên cơ sở “tự do tôn giáo”. Ông cho rằng những luật này “hợp thức hóa sự bất công bằng cách giả vờ bảo vệ một cái gì đó mà nhiều người tin yêu”. Đồng thời các luật trên đã đi ngược lại với các nguyên tắc về bình đẳng mà Hoa Kỳ đang hướng tới từ nhiều thập kỷ qua.

blank
Tiểu bang Indiana đã trở thành tâm điểm của sự chú ý trong thời gian gần đây khi hôm thứ Năm (26/03/2015) thống đốc Mike Pence đã ký vào một dự luật hợp thực hóa việc phân biệt đối xử với các lý do tôn giáo. Bên cạnh đó, 19 bang khác cũng đã ban hành các luật tương tự.

Vào năm 2014, thống đốc bang Arizona – Governor Jan Brewer đã phủ quyết một dự luật về “tự do tôn giáo” sau khi vấp phải sự phản đối từ công chúng và các công ty như Apple. Vài tháng trước đó, Cook đã viết bài viết ủng hộ đạo luật “Không phân biệt đối xử trong tuyển dụng”, một dự luật đề nghị cấm việc từ chối phục vụ trên cơ sở khuynh hướng giới tính hoặc giới tính. Trong một bài xã luật được đăng tải trên Bloomberg Businessweek, Cook đã thừa nhận mình là người đồng tính.

CEO Apple cho biết cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã nhận ra rằng việc phân biệt đối xử trong một thời gian dài như trước đây là tồi tệ cho việc kinh doanh. Tại Apple, công ty đang kinh doanh nhằm giúp đỡ và làm phong phú hơn cuộc sống của khách hàng. Công ty nỗ lực kinh doanh theo cách công bằng và không phân biệt. Tim Cook cũng cho biết đó là lý do tại sao ông thay mặt Apple chống lại làn sóng pháp luật mới và hy vọng có nhiều người hơn tham gia phòng trào chống lại sự phân biệt.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.