CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”

30 Tháng Ba 20152:00 SA(Xem: 19960)
CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”
blank
Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã sử dụng các trang biên tập của The Washington Post nhằm lên án các luật cho phép doanh nghiệp từ chối phục vụ cho những người đồng tính hoặc các nhóm khác trên cơ sở “tự do tôn giáo”. Ông cho rằng những luật này “hợp thức hóa sự bất công bằng cách giả vờ bảo vệ một cái gì đó mà nhiều người tin yêu”. Đồng thời các luật trên đã đi ngược lại với các nguyên tắc về bình đẳng mà Hoa Kỳ đang hướng tới từ nhiều thập kỷ qua.

blank
Tiểu bang Indiana đã trở thành tâm điểm của sự chú ý trong thời gian gần đây khi hôm thứ Năm (26/03/2015) thống đốc Mike Pence đã ký vào một dự luật hợp thực hóa việc phân biệt đối xử với các lý do tôn giáo. Bên cạnh đó, 19 bang khác cũng đã ban hành các luật tương tự.

Vào năm 2014, thống đốc bang Arizona – Governor Jan Brewer đã phủ quyết một dự luật về “tự do tôn giáo” sau khi vấp phải sự phản đối từ công chúng và các công ty như Apple. Vài tháng trước đó, Cook đã viết bài viết ủng hộ đạo luật “Không phân biệt đối xử trong tuyển dụng”, một dự luật đề nghị cấm việc từ chối phục vụ trên cơ sở khuynh hướng giới tính hoặc giới tính. Trong một bài xã luật được đăng tải trên Bloomberg Businessweek, Cook đã thừa nhận mình là người đồng tính.

CEO Apple cho biết cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã nhận ra rằng việc phân biệt đối xử trong một thời gian dài như trước đây là tồi tệ cho việc kinh doanh. Tại Apple, công ty đang kinh doanh nhằm giúp đỡ và làm phong phú hơn cuộc sống của khách hàng. Công ty nỗ lực kinh doanh theo cách công bằng và không phân biệt. Tim Cook cũng cho biết đó là lý do tại sao ông thay mặt Apple chống lại làn sóng pháp luật mới và hy vọng có nhiều người hơn tham gia phòng trào chống lại sự phân biệt.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.