CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”

30 Tháng Ba 20152:00 SA(Xem: 20084)
CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”
blank
Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã sử dụng các trang biên tập của The Washington Post nhằm lên án các luật cho phép doanh nghiệp từ chối phục vụ cho những người đồng tính hoặc các nhóm khác trên cơ sở “tự do tôn giáo”. Ông cho rằng những luật này “hợp thức hóa sự bất công bằng cách giả vờ bảo vệ một cái gì đó mà nhiều người tin yêu”. Đồng thời các luật trên đã đi ngược lại với các nguyên tắc về bình đẳng mà Hoa Kỳ đang hướng tới từ nhiều thập kỷ qua.

blank
Tiểu bang Indiana đã trở thành tâm điểm của sự chú ý trong thời gian gần đây khi hôm thứ Năm (26/03/2015) thống đốc Mike Pence đã ký vào một dự luật hợp thực hóa việc phân biệt đối xử với các lý do tôn giáo. Bên cạnh đó, 19 bang khác cũng đã ban hành các luật tương tự.

Vào năm 2014, thống đốc bang Arizona – Governor Jan Brewer đã phủ quyết một dự luật về “tự do tôn giáo” sau khi vấp phải sự phản đối từ công chúng và các công ty như Apple. Vài tháng trước đó, Cook đã viết bài viết ủng hộ đạo luật “Không phân biệt đối xử trong tuyển dụng”, một dự luật đề nghị cấm việc từ chối phục vụ trên cơ sở khuynh hướng giới tính hoặc giới tính. Trong một bài xã luật được đăng tải trên Bloomberg Businessweek, Cook đã thừa nhận mình là người đồng tính.

CEO Apple cho biết cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã nhận ra rằng việc phân biệt đối xử trong một thời gian dài như trước đây là tồi tệ cho việc kinh doanh. Tại Apple, công ty đang kinh doanh nhằm giúp đỡ và làm phong phú hơn cuộc sống của khách hàng. Công ty nỗ lực kinh doanh theo cách công bằng và không phân biệt. Tim Cook cũng cho biết đó là lý do tại sao ông thay mặt Apple chống lại làn sóng pháp luật mới và hy vọng có nhiều người hơn tham gia phòng trào chống lại sự phân biệt.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.