CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”

30 Tháng Ba 20152:00 SA(Xem: 20112)
CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”
blank
Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã sử dụng các trang biên tập của The Washington Post nhằm lên án các luật cho phép doanh nghiệp từ chối phục vụ cho những người đồng tính hoặc các nhóm khác trên cơ sở “tự do tôn giáo”. Ông cho rằng những luật này “hợp thức hóa sự bất công bằng cách giả vờ bảo vệ một cái gì đó mà nhiều người tin yêu”. Đồng thời các luật trên đã đi ngược lại với các nguyên tắc về bình đẳng mà Hoa Kỳ đang hướng tới từ nhiều thập kỷ qua.

blank
Tiểu bang Indiana đã trở thành tâm điểm của sự chú ý trong thời gian gần đây khi hôm thứ Năm (26/03/2015) thống đốc Mike Pence đã ký vào một dự luật hợp thực hóa việc phân biệt đối xử với các lý do tôn giáo. Bên cạnh đó, 19 bang khác cũng đã ban hành các luật tương tự.

Vào năm 2014, thống đốc bang Arizona – Governor Jan Brewer đã phủ quyết một dự luật về “tự do tôn giáo” sau khi vấp phải sự phản đối từ công chúng và các công ty như Apple. Vài tháng trước đó, Cook đã viết bài viết ủng hộ đạo luật “Không phân biệt đối xử trong tuyển dụng”, một dự luật đề nghị cấm việc từ chối phục vụ trên cơ sở khuynh hướng giới tính hoặc giới tính. Trong một bài xã luật được đăng tải trên Bloomberg Businessweek, Cook đã thừa nhận mình là người đồng tính.

CEO Apple cho biết cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã nhận ra rằng việc phân biệt đối xử trong một thời gian dài như trước đây là tồi tệ cho việc kinh doanh. Tại Apple, công ty đang kinh doanh nhằm giúp đỡ và làm phong phú hơn cuộc sống của khách hàng. Công ty nỗ lực kinh doanh theo cách công bằng và không phân biệt. Tim Cook cũng cho biết đó là lý do tại sao ông thay mặt Apple chống lại làn sóng pháp luật mới và hy vọng có nhiều người hơn tham gia phòng trào chống lại sự phân biệt.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.