CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”

30 Tháng Ba 20152:00 SA(Xem: 20420)
CEO Apple – Tim Cook Chỉ Trích Việc Phân Biệt Đối Xử Trong Luật “Tự Do Tôn Giáo”
blank
Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook đã sử dụng các trang biên tập của The Washington Post nhằm lên án các luật cho phép doanh nghiệp từ chối phục vụ cho những người đồng tính hoặc các nhóm khác trên cơ sở “tự do tôn giáo”. Ông cho rằng những luật này “hợp thức hóa sự bất công bằng cách giả vờ bảo vệ một cái gì đó mà nhiều người tin yêu”. Đồng thời các luật trên đã đi ngược lại với các nguyên tắc về bình đẳng mà Hoa Kỳ đang hướng tới từ nhiều thập kỷ qua.

blank
Tiểu bang Indiana đã trở thành tâm điểm của sự chú ý trong thời gian gần đây khi hôm thứ Năm (26/03/2015) thống đốc Mike Pence đã ký vào một dự luật hợp thực hóa việc phân biệt đối xử với các lý do tôn giáo. Bên cạnh đó, 19 bang khác cũng đã ban hành các luật tương tự.

Vào năm 2014, thống đốc bang Arizona – Governor Jan Brewer đã phủ quyết một dự luật về “tự do tôn giáo” sau khi vấp phải sự phản đối từ công chúng và các công ty như Apple. Vài tháng trước đó, Cook đã viết bài viết ủng hộ đạo luật “Không phân biệt đối xử trong tuyển dụng”, một dự luật đề nghị cấm việc từ chối phục vụ trên cơ sở khuynh hướng giới tính hoặc giới tính. Trong một bài xã luật được đăng tải trên Bloomberg Businessweek, Cook đã thừa nhận mình là người đồng tính.

CEO Apple cho biết cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã nhận ra rằng việc phân biệt đối xử trong một thời gian dài như trước đây là tồi tệ cho việc kinh doanh. Tại Apple, công ty đang kinh doanh nhằm giúp đỡ và làm phong phú hơn cuộc sống của khách hàng. Công ty nỗ lực kinh doanh theo cách công bằng và không phân biệt. Tim Cook cũng cho biết đó là lý do tại sao ông thay mặt Apple chống lại làn sóng pháp luật mới và hy vọng có nhiều người hơn tham gia phòng trào chống lại sự phân biệt.
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.