Google Và Johnson & Johnson Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Robot Phẫu Thuật

30 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 20852)
Google Và Johnson & Johnson Hợp Tác Phát Triển Công Nghệ Robot Phẫu Thuật
blank
Google sẽ hợp tác với Johnson & Johnson - hãng chuyên về dược phẩm, thiết bị y tế và hàng tiêu dùng - nhằm phát triển hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thế hệ mới.

Theo kế hoạch, Google sẽ làm việc với Ethicon, một công ty con của Johnson & Johnson - chuyên về mảng công nghệ thiết bị phẫu thuật, nhằm tận dụng những kiến thức chuyên môn về thiết bị và công nghệ phẫu thuật.

Theo tờ Wall Street Journal, Google sẽ dùng trí thông minh nhân tạo và phần mềm phân tích hình ảnh của hãng để giúp hoàn thiện các thiết bị phẫu thuật sẵn có của Ethicon.

Hệ thống phẫu thuật mới hứa hẹn sẽ giúp các bác sĩ quan sát tốt hơn và cung cấp thông tin về tình hình bệnh nhân một cách hữu hiệu hơn. Cụ thể, hệ thống mới sẽ giúp cung cấp hình ảnh và thông tin cho các bác sĩ một cách chi tiết hơn, giúp thực hiện những ca mổ ít xâm phạm, giảm đau đớn, giảm nguy cơ để lại sẹo, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện phẫu thuật hơn so với công nghệ hiện hành.

Rất có thể Google sẽ áp dụng công nghệ phân tích hình ảnh theo thời gian thực cho hệ thống robot phẫu thuật, giúp các bác sĩ dễ dàng quan sát các bộ phận trong cơ thể bệnh nhân một cách chi tiết và rõ ràng. Những hình ảnh của dây thần kinh, mạch máu hoặc các mô trong khu vực phẫu thuật sẽ được hệ thống tự phát hiện, làm nổi bật, và được truyền về màn hình của bác sĩ với độ chi tiết và chính xác cao.

Google đã bắt đầu dấn bước vào thế giới y khoa vào năm 2014 khi công bố bộ phận Google Genomics, đơn vị đã tạo ra một API để lưu trữ, xử lý, chia sẻ và giải trình tự DNA sử dụng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây của Google, và được tính phí 25 USD mỗi năm để lưu trữ một bộ gen.

Phía Ethicon hứa hẹn tất cả các thông tin về tiến trình phẫu thuật, điều khiển robot và hình ảnh bên trong cơ thể sẽ được hiển thị trong cùng 1 màn hình duy nhất, với chất lượng tương đương quét MRI, thay vì có nhiều màn hình riêng biệt.

Gary Pruden, giám đốc mảng thiết bị phẫu thuật của Johnson & Johnson, cho biết công nghệ robot phẫu thuật hiện hành đã lỗi thời với “kích thước to bằng cả căn phòng”, và bật mí hệ thống phẫu thuật mới sẽ chỉ có kích thước nhỏ như một chiếc laptop.

Dự kiến thỏa thuận hợp tác sẽ được hoàn thành và triển khai trong quý II/2015.
516Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế