Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015

31 Tháng Ba 20154:00 SA(Xem: 16157)
Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015
blank
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, đã đăng tải một thông tin mới trên tài khoản Twitter của mình. Ông cho biết công ty sẽ ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới vào ngày 30/04/2015. Đặc biệt, nó có khả năng sẽ làm thay đổi cả thế giới công nghệ.

blank
Theo đó, dòng sản phẩm mới có khả năng làm thay đổi cả thế giới công nghệ sẽ không phải là một chiếc xe hơi.

Vậy “sản phẩm mới” là cái gì?

Một số chuyên gia nhận định rằng rất có thể “sản phẩm mới” sẽ là công nghệ pin hoàn toàn mới, mà Tesla từng đề cập đến. Trong một cuộc hội thảo trước đó, Elon Musk đã từng tiết lộ rằng công ty của ông đang nghiên cứu và chế tạo một loại pin hoàn toàn mới, có khả năng cung cấp điện cho cả một ngôi nhà. Dù rằng thực tế, năm 2015, chúng ta không nên đặt nhiều hy vọng vào một thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho một ngôi nhà.

Phải thừa nhận rất rõ ràng là Tesla đang nuôi tham vọng tạo ra những thỏi pin “khổng lồ”, có thể để sử dụng trong những dòng xe điện mới của công ty. Dự án Gigafactory đang được xây dựng tại bang Nevada, nhằm sản xuất một số lượng khổng lồ pin li-ion sử dụng năng lượng Mặt Trời. Dự kiến, dự án có thể cung cấp năng lượng cho 500,000 chiếc ô tô của Tesla vào năm 2020.

blank
Tại sao việc tạo ra những cục pin “khổng lồ” lại có thể làm thay đổi thế giới công nghệ?

Thực tế, công nghệ hiện nay trong lĩnh vực tạo ra những thỏi pin có dung lượng lớn còn khá hạn chế, cho nên, không có gì ngạc nhiên khi việc tạo ra những thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà sẽ là bước đột phá rất lớn. Nó không chỉ giúp tiết kiệm các chi phí, giảm bớt gánh nặng trong việc xây dựng hệ thống các đường dây điện cao thế, sử dụng nguồn năng lượng sạch và còn rất nhiều những lợi ích khác.

Sự kiện ngày 30/04/2015 sẽ diễn ra vài ngày trước khi Tesla công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2015. Các thông tin được cung cấp thêm về sự kiện sẽ sớm được cập nhật đến quý bạn đọc.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.