Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015

Tuesday, March 31, 20154:00 AM(View: 16017)
Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015
blank
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, đã đăng tải một thông tin mới trên tài khoản Twitter của mình. Ông cho biết công ty sẽ ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới vào ngày 30/04/2015. Đặc biệt, nó có khả năng sẽ làm thay đổi cả thế giới công nghệ.

blank
Theo đó, dòng sản phẩm mới có khả năng làm thay đổi cả thế giới công nghệ sẽ không phải là một chiếc xe hơi.

Vậy “sản phẩm mới” là cái gì?

Một số chuyên gia nhận định rằng rất có thể “sản phẩm mới” sẽ là công nghệ pin hoàn toàn mới, mà Tesla từng đề cập đến. Trong một cuộc hội thảo trước đó, Elon Musk đã từng tiết lộ rằng công ty của ông đang nghiên cứu và chế tạo một loại pin hoàn toàn mới, có khả năng cung cấp điện cho cả một ngôi nhà. Dù rằng thực tế, năm 2015, chúng ta không nên đặt nhiều hy vọng vào một thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho một ngôi nhà.

Phải thừa nhận rất rõ ràng là Tesla đang nuôi tham vọng tạo ra những thỏi pin “khổng lồ”, có thể để sử dụng trong những dòng xe điện mới của công ty. Dự án Gigafactory đang được xây dựng tại bang Nevada, nhằm sản xuất một số lượng khổng lồ pin li-ion sử dụng năng lượng Mặt Trời. Dự kiến, dự án có thể cung cấp năng lượng cho 500,000 chiếc ô tô của Tesla vào năm 2020.

blank
Tại sao việc tạo ra những cục pin “khổng lồ” lại có thể làm thay đổi thế giới công nghệ?

Thực tế, công nghệ hiện nay trong lĩnh vực tạo ra những thỏi pin có dung lượng lớn còn khá hạn chế, cho nên, không có gì ngạc nhiên khi việc tạo ra những thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà sẽ là bước đột phá rất lớn. Nó không chỉ giúp tiết kiệm các chi phí, giảm bớt gánh nặng trong việc xây dựng hệ thống các đường dây điện cao thế, sử dụng nguồn năng lượng sạch và còn rất nhiều những lợi ích khác.

Sự kiện ngày 30/04/2015 sẽ diễn ra vài ngày trước khi Tesla công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2015. Các thông tin được cung cấp thêm về sự kiện sẽ sớm được cập nhật đến quý bạn đọc.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
47
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 16, 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
Wednesday, December 16, 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
Wednesday, December 16, 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.