Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015

31 Tháng Ba 20154:00 SA(Xem: 16344)
Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015
blank
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, đã đăng tải một thông tin mới trên tài khoản Twitter của mình. Ông cho biết công ty sẽ ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới vào ngày 30/04/2015. Đặc biệt, nó có khả năng sẽ làm thay đổi cả thế giới công nghệ.

blank
Theo đó, dòng sản phẩm mới có khả năng làm thay đổi cả thế giới công nghệ sẽ không phải là một chiếc xe hơi.

Vậy “sản phẩm mới” là cái gì?

Một số chuyên gia nhận định rằng rất có thể “sản phẩm mới” sẽ là công nghệ pin hoàn toàn mới, mà Tesla từng đề cập đến. Trong một cuộc hội thảo trước đó, Elon Musk đã từng tiết lộ rằng công ty của ông đang nghiên cứu và chế tạo một loại pin hoàn toàn mới, có khả năng cung cấp điện cho cả một ngôi nhà. Dù rằng thực tế, năm 2015, chúng ta không nên đặt nhiều hy vọng vào một thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho một ngôi nhà.

Phải thừa nhận rất rõ ràng là Tesla đang nuôi tham vọng tạo ra những thỏi pin “khổng lồ”, có thể để sử dụng trong những dòng xe điện mới của công ty. Dự án Gigafactory đang được xây dựng tại bang Nevada, nhằm sản xuất một số lượng khổng lồ pin li-ion sử dụng năng lượng Mặt Trời. Dự kiến, dự án có thể cung cấp năng lượng cho 500,000 chiếc ô tô của Tesla vào năm 2020.

blank
Tại sao việc tạo ra những cục pin “khổng lồ” lại có thể làm thay đổi thế giới công nghệ?

Thực tế, công nghệ hiện nay trong lĩnh vực tạo ra những thỏi pin có dung lượng lớn còn khá hạn chế, cho nên, không có gì ngạc nhiên khi việc tạo ra những thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà sẽ là bước đột phá rất lớn. Nó không chỉ giúp tiết kiệm các chi phí, giảm bớt gánh nặng trong việc xây dựng hệ thống các đường dây điện cao thế, sử dụng nguồn năng lượng sạch và còn rất nhiều những lợi ích khác.

Sự kiện ngày 30/04/2015 sẽ diễn ra vài ngày trước khi Tesla công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2015. Các thông tin được cung cấp thêm về sự kiện sẽ sớm được cập nhật đến quý bạn đọc.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.