Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015

31 Tháng Ba 20154:00 SA(Xem: 16349)
Elon Musk Tiết Lộ Tesla Sẽ Ra Mắt “Sản Phẩm Mới” Vào Ngày 30/04/2015
blank
Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla, đã đăng tải một thông tin mới trên tài khoản Twitter của mình. Ông cho biết công ty sẽ ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới vào ngày 30/04/2015. Đặc biệt, nó có khả năng sẽ làm thay đổi cả thế giới công nghệ.

blank
Theo đó, dòng sản phẩm mới có khả năng làm thay đổi cả thế giới công nghệ sẽ không phải là một chiếc xe hơi.

Vậy “sản phẩm mới” là cái gì?

Một số chuyên gia nhận định rằng rất có thể “sản phẩm mới” sẽ là công nghệ pin hoàn toàn mới, mà Tesla từng đề cập đến. Trong một cuộc hội thảo trước đó, Elon Musk đã từng tiết lộ rằng công ty của ông đang nghiên cứu và chế tạo một loại pin hoàn toàn mới, có khả năng cung cấp điện cho cả một ngôi nhà. Dù rằng thực tế, năm 2015, chúng ta không nên đặt nhiều hy vọng vào một thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho một ngôi nhà.

Phải thừa nhận rất rõ ràng là Tesla đang nuôi tham vọng tạo ra những thỏi pin “khổng lồ”, có thể để sử dụng trong những dòng xe điện mới của công ty. Dự án Gigafactory đang được xây dựng tại bang Nevada, nhằm sản xuất một số lượng khổng lồ pin li-ion sử dụng năng lượng Mặt Trời. Dự kiến, dự án có thể cung cấp năng lượng cho 500,000 chiếc ô tô của Tesla vào năm 2020.

blank
Tại sao việc tạo ra những cục pin “khổng lồ” lại có thể làm thay đổi thế giới công nghệ?

Thực tế, công nghệ hiện nay trong lĩnh vực tạo ra những thỏi pin có dung lượng lớn còn khá hạn chế, cho nên, không có gì ngạc nhiên khi việc tạo ra những thỏi pin có khả năng cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà sẽ là bước đột phá rất lớn. Nó không chỉ giúp tiết kiệm các chi phí, giảm bớt gánh nặng trong việc xây dựng hệ thống các đường dây điện cao thế, sử dụng nguồn năng lượng sạch và còn rất nhiều những lợi ích khác.

Sự kiện ngày 30/04/2015 sẽ diễn ra vài ngày trước khi Tesla công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2015. Các thông tin được cung cấp thêm về sự kiện sẽ sớm được cập nhật đến quý bạn đọc.
55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.