Bà Carly Fiorina – Cựu CEO HP – Có Cơ Hội Tranh Cử Tổng Thống Hơn 90%

31 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16674)
Bà Carly Fiorina – Cựu CEO HP – Có Cơ Hội Tranh Cử Tổng Thống Hơn 90%
blank
Hạ tuần tháng 03/2015, cựu giám đốc điều hành Hewlett-Packard Co – Carly Fiorina cho biết các cơ hội về việc bà tiến hành tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2016 là “cao hơn 90%” và bà sẽ công bố các kế hoạch về việc tranh cử của mình vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 năm 2015.

Fiorina, cho biết bà có thể sẽ chưa công bố vì đang thiết lập đội ngũ của mình và cùng nhau thực hiện những gì bà mô tả là “sự hỗ trợ đúng đắn” và các nguồn lực tài chính.

Fiorina là một trong những ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa tiềm năng cùng với cựu Thống đốc bang Florida - Jeb Bush, Thống đốc bang Wisconsin – Scott Walker, Thượng nghị sĩ bang Florida – Marco Rubio, cựu thống đốc bang Arkansas – Mike Huckabee, Thống đốc bang New Jersey – Chris Christie.

Hồi đầu tháng 03/2015, Thượng nghị sĩ bang Texas – Ted Cruz đã trở thành nhân vật chính đầu tiên tham dự cuộc đua tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Theo một từ báo địa phương Florida, thượng nghị sĩ Marco Rubio co thể sẽ công bố các mục đích tranh cử của mình vào giữa tháng 04/2015.

Trong khi đó cựu thống đốc Mike Huckabee trong chương trình “Face the Nation” cho biết vẫn chưa đưa ra quyết định về thời gian công bố kế hoạch tranh cử.

Trong số các đảng viên Đảng Dân Chủ, Hillary Clinton dự kiến sẽ là gương mặt có triển vọng thành công cho cuộc đề cử, mặc dù bà vẫn chưa chính thức công bố kế hoạch của mình.

Một nhân vật tiềm năng khác cho cuộc tranh cử là cựu Thống đốc bang Maryland – Martin O’Malley. Ông tin rằng sự lãnh đạo cùng quan điểm mới là cần thiết.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.