IBM Đầu Tư 3 Tỷ USD Vào Việc Xây Dựng Mảng Kinh Doanh Internet of Things

31 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 18574)
IBM Đầu Tư 3 Tỷ USD Vào Việc Xây Dựng Mảng Kinh Doanh Internet of Things
blank
Hôm thứ Ba (31/03/2015), IBM cho biết công ty sẽ tạo ra một đơn vị kinh doanh Internet of Things mới và đầu tư 3 tỷ USD trong vòng 4 năm để xây dựng mảng kinh doanh này.

Động thái đã hợp thức hóa các nỗ lực hiện có về Internet of Things của IBM. Các mảng kinh doanh hệ thống thành phố thông minh hơn và hành tinh thông minh hơn của IBM được kết nối với xu hướng Internet of Things. Ý tưởng cơ bản đằng sau Internet of Things là các cảm biến sẽ được nhúng vào tất cả mọi thứ và được nối thành mạng lưới nhằm tạo ra dữ liệu. Lưu lượng dữ liệu này có thể cải thiện các hoạt động.

Đối với IBM, sự hình thành của đơn vị Internet of Things tương tự như tạo ra một playbook. IBM đang hướng tới một khu vực tăng trưởng giá trị cao, đầu tư ít nhất 1 tỷ USD để có thể tạo ra được phần cứng và phần mềm của mình, cũng như có được các chuyên gia trong vấn đề này. Trong khía cạnh này, sự hình thành của đơn vị Internet of Things sẽ ăn khớp với những gì IBM đã làm với thương mại điện tử, phân tích, điện toán nhận thức và điện toán đám mây.

IBM sẽ phải đối mặt với một trấn chiến khốc liệt dành cho các doanh nghiệp kinh doanh mảng Internet of Thing. Cisco và hầu hết các nhà cung cấp công nghệ cao điều đang hướng tới IoT.

Trong khi đó, các đối thủ phi truyền thống của IBM đã có các nỗ lực mạnh mẽ trong lĩnh vực IoT. Chẳng hạn như, General Electric, công ty muốn một số thứ sẽ có thể được kết nối bằng cách tạo ra nền tảng IoT gọi là Predix. GE đã đầu tư 01 tỷ USD vào việc phát triển phần mềm công nghiệp. Mặc dù GE gọi Internet of Things là Internet công nghiệp, khái niệm về những thứ kết nối mạng và sự phân lớp các phân tích phía trên là như nhau.


Đối với một phần của IBM, công ty cho biết sẽ có hơn 2,000 chuyên gia tư vấn, các nhà nghiên cứu và các nhà phát triển hướng tới IoT và các phân tích sẽ đi kèm với chúng là tương tự nhau. IBM cho biết đơn vị bao gồm:

  • Nền tảng điện toán đám mây cho các ngành công nghiệp hướng đến các sản phẩm và dịch vụ tương tự. IBM sẽ cung cấp các mô hình định giá năng động và phân phối điện toán đám mây cho các thị trường khác nhau.

  • Công cụ Bluemix trên nền tảng IoT như là một dịch vụ mà các nhà phát triển có thể tạo ra và triển khai các ứng dụng theo dõi tài sản, tạo điều kiện cho việc quản lý và bố trí các công cụ.

  • Một hệ sinh thái với các đối tác khác nhau, từ AT&T đến ARM và Weather Company.

IBM đã công bố quan hệ đối tác với mô hình kinh doanh thương mại điện tử của Weather Compay, chủ sở hữu của Weather Channel. Sự hợp tác này sẽ cung cấp các dự báo thời tiết vi kênh bằng cách sử dụng các cảm biến từ máy bay, máy bay không người lái, các toàn nhà và smartphone.

Weather Company cũng sẽ chuyển đổi nền tảng các dịch vụ dữ liệu của mình sang nền tảng điện toán đám mây của IBM và tích hợp các công cụ phân tích của Big Blue như Watson Analytics.

Để chắc chắn, IBM đã có hàng loạt các dự án IoT theo cách trên với khách hàng. Đơn vị mới sẽ trau dồi và tập trung các nỗ lực này trong khi mang lại các phân tích chuyên môn của IBM.
512Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.