Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại

31 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18827)
Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại
blank
Facebook đang tỏ ra mình là một “thế lực” không thể ngăn cản khi lần lượt lấn vào các hạng mục chính của nhiều đối thủ như Google, Apple. Đặc biệt là mảng App Store của Apple.

Khi công bố ứng dụng Messenger, Facebook đã bộc lộ rõ tham vọng về một nền tảng di động riêng của mình với việc cho phép người dùng tải về hàng loạt ứng dụng của những bên phát triển thứ 3, làm người dùng đôi khi quên mất rằng kể cả Facebook Messenger cũng từng chỉ là một trong vô số những ứng dụng có mặt trên App Store.

Một câu hỏi được đặt ra là: những gì Messenger làm được liệu có vi phạm gì về điều khoản sử dụng của Apple hay không? Câu trả lời là không, theo một số số liệu thống kê:

- Facebook có đến 3.5 tỷ lượt cài đặt ứng dụng trong năm 2014.

- 90% trong số 100 ứng dụng hàng đầu ở trên cả 2 nền tảng iOS và Android đều có liên quan đến Facebook.

- Trung bình 1 tháng có khoảng 1.4 tỷ người dùng sử dụng các ứng dụng chính của Facebook, 700 triệu người sử dụng Groups, Messenger có 600 triệu người dùng và 300 triệu người dùng Instagram.

- Trong những ứng dụng tải về nhiều nhất năm 2014, Facebook chiếm ưu thế với 4 ứng dụng: Facebook Messenger, Facebook, WhatsApp Messenger, và Instagram.

Rõ ràng Apple không thể làm ngơ không chú ý đến những con số trên, nhưng công ty không thể đơn giản loại bỏ Facebook hay các ứng dụng đi kèm của nó khỏi App Store. Lý do là “một ai đó dùng Facebook vì mọi người dùng Facebook”, sự phát triển của Facebook đang ngày càng lớn mạnh và dường như là khiến cho “mọi người không thể từ chối”. Loại bỏ Facebook chính là tự làm khó chính mình

Có vẻ Apple vẫn chưa tìm ra giải pháp cho tình thế khi mà Facebook đang từng bước chiếm lấy những lợi thế của họ. Giải pháp khả thi nhất hiện nay có lẽ là “thỏa hiệp”.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài