Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại

Tuesday, March 31, 20159:00 PM(View: 18837)
Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại
blank
Facebook đang tỏ ra mình là một “thế lực” không thể ngăn cản khi lần lượt lấn vào các hạng mục chính của nhiều đối thủ như Google, Apple. Đặc biệt là mảng App Store của Apple.

Khi công bố ứng dụng Messenger, Facebook đã bộc lộ rõ tham vọng về một nền tảng di động riêng của mình với việc cho phép người dùng tải về hàng loạt ứng dụng của những bên phát triển thứ 3, làm người dùng đôi khi quên mất rằng kể cả Facebook Messenger cũng từng chỉ là một trong vô số những ứng dụng có mặt trên App Store.

Một câu hỏi được đặt ra là: những gì Messenger làm được liệu có vi phạm gì về điều khoản sử dụng của Apple hay không? Câu trả lời là không, theo một số số liệu thống kê:

- Facebook có đến 3.5 tỷ lượt cài đặt ứng dụng trong năm 2014.

- 90% trong số 100 ứng dụng hàng đầu ở trên cả 2 nền tảng iOS và Android đều có liên quan đến Facebook.

- Trung bình 1 tháng có khoảng 1.4 tỷ người dùng sử dụng các ứng dụng chính của Facebook, 700 triệu người sử dụng Groups, Messenger có 600 triệu người dùng và 300 triệu người dùng Instagram.

- Trong những ứng dụng tải về nhiều nhất năm 2014, Facebook chiếm ưu thế với 4 ứng dụng: Facebook Messenger, Facebook, WhatsApp Messenger, và Instagram.

Rõ ràng Apple không thể làm ngơ không chú ý đến những con số trên, nhưng công ty không thể đơn giản loại bỏ Facebook hay các ứng dụng đi kèm của nó khỏi App Store. Lý do là “một ai đó dùng Facebook vì mọi người dùng Facebook”, sự phát triển của Facebook đang ngày càng lớn mạnh và dường như là khiến cho “mọi người không thể từ chối”. Loại bỏ Facebook chính là tự làm khó chính mình

Có vẻ Apple vẫn chưa tìm ra giải pháp cho tình thế khi mà Facebook đang từng bước chiếm lấy những lợi thế của họ. Giải pháp khả thi nhất hiện nay có lẽ là “thỏa hiệp”.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 2, 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
Thursday, April 2, 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
Thursday, April 2, 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
Thursday, April 2, 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
Wednesday, April 1, 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Wednesday, April 1, 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.