Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại

Tuesday, March 31, 20159:00 PM(View: 18843)
Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại
blank
Facebook đang tỏ ra mình là một “thế lực” không thể ngăn cản khi lần lượt lấn vào các hạng mục chính của nhiều đối thủ như Google, Apple. Đặc biệt là mảng App Store của Apple.

Khi công bố ứng dụng Messenger, Facebook đã bộc lộ rõ tham vọng về một nền tảng di động riêng của mình với việc cho phép người dùng tải về hàng loạt ứng dụng của những bên phát triển thứ 3, làm người dùng đôi khi quên mất rằng kể cả Facebook Messenger cũng từng chỉ là một trong vô số những ứng dụng có mặt trên App Store.

Một câu hỏi được đặt ra là: những gì Messenger làm được liệu có vi phạm gì về điều khoản sử dụng của Apple hay không? Câu trả lời là không, theo một số số liệu thống kê:

- Facebook có đến 3.5 tỷ lượt cài đặt ứng dụng trong năm 2014.

- 90% trong số 100 ứng dụng hàng đầu ở trên cả 2 nền tảng iOS và Android đều có liên quan đến Facebook.

- Trung bình 1 tháng có khoảng 1.4 tỷ người dùng sử dụng các ứng dụng chính của Facebook, 700 triệu người sử dụng Groups, Messenger có 600 triệu người dùng và 300 triệu người dùng Instagram.

- Trong những ứng dụng tải về nhiều nhất năm 2014, Facebook chiếm ưu thế với 4 ứng dụng: Facebook Messenger, Facebook, WhatsApp Messenger, và Instagram.

Rõ ràng Apple không thể làm ngơ không chú ý đến những con số trên, nhưng công ty không thể đơn giản loại bỏ Facebook hay các ứng dụng đi kèm của nó khỏi App Store. Lý do là “một ai đó dùng Facebook vì mọi người dùng Facebook”, sự phát triển của Facebook đang ngày càng lớn mạnh và dường như là khiến cho “mọi người không thể từ chối”. Loại bỏ Facebook chính là tự làm khó chính mình

Có vẻ Apple vẫn chưa tìm ra giải pháp cho tình thế khi mà Facebook đang từng bước chiếm lấy những lợi thế của họ. Giải pháp khả thi nhất hiện nay có lẽ là “thỏa hiệp”.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, March 26, 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
Thursday, March 26, 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
Thursday, March 26, 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
Thursday, March 26, 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
Thursday, March 26, 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
Thursday, March 26, 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ