Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại

31 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18898)
Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại
blank
Facebook đang tỏ ra mình là một “thế lực” không thể ngăn cản khi lần lượt lấn vào các hạng mục chính của nhiều đối thủ như Google, Apple. Đặc biệt là mảng App Store của Apple.

Khi công bố ứng dụng Messenger, Facebook đã bộc lộ rõ tham vọng về một nền tảng di động riêng của mình với việc cho phép người dùng tải về hàng loạt ứng dụng của những bên phát triển thứ 3, làm người dùng đôi khi quên mất rằng kể cả Facebook Messenger cũng từng chỉ là một trong vô số những ứng dụng có mặt trên App Store.

Một câu hỏi được đặt ra là: những gì Messenger làm được liệu có vi phạm gì về điều khoản sử dụng của Apple hay không? Câu trả lời là không, theo một số số liệu thống kê:

- Facebook có đến 3.5 tỷ lượt cài đặt ứng dụng trong năm 2014.

- 90% trong số 100 ứng dụng hàng đầu ở trên cả 2 nền tảng iOS và Android đều có liên quan đến Facebook.

- Trung bình 1 tháng có khoảng 1.4 tỷ người dùng sử dụng các ứng dụng chính của Facebook, 700 triệu người sử dụng Groups, Messenger có 600 triệu người dùng và 300 triệu người dùng Instagram.

- Trong những ứng dụng tải về nhiều nhất năm 2014, Facebook chiếm ưu thế với 4 ứng dụng: Facebook Messenger, Facebook, WhatsApp Messenger, và Instagram.

Rõ ràng Apple không thể làm ngơ không chú ý đến những con số trên, nhưng công ty không thể đơn giản loại bỏ Facebook hay các ứng dụng đi kèm của nó khỏi App Store. Lý do là “một ai đó dùng Facebook vì mọi người dùng Facebook”, sự phát triển của Facebook đang ngày càng lớn mạnh và dường như là khiến cho “mọi người không thể từ chối”. Loại bỏ Facebook chính là tự làm khó chính mình

Có vẻ Apple vẫn chưa tìm ra giải pháp cho tình thế khi mà Facebook đang từng bước chiếm lấy những lợi thế của họ. Giải pháp khả thi nhất hiện nay có lẽ là “thỏa hiệp”.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)