Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại

31 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18756)
Facebook Dường Như Sẽ Vượt Mặt Các Luật Lệ Của App Store Mà Apple Cũng Không Thể Ngăn Lại
blank
Facebook đang tỏ ra mình là một “thế lực” không thể ngăn cản khi lần lượt lấn vào các hạng mục chính của nhiều đối thủ như Google, Apple. Đặc biệt là mảng App Store của Apple.

Khi công bố ứng dụng Messenger, Facebook đã bộc lộ rõ tham vọng về một nền tảng di động riêng của mình với việc cho phép người dùng tải về hàng loạt ứng dụng của những bên phát triển thứ 3, làm người dùng đôi khi quên mất rằng kể cả Facebook Messenger cũng từng chỉ là một trong vô số những ứng dụng có mặt trên App Store.

Một câu hỏi được đặt ra là: những gì Messenger làm được liệu có vi phạm gì về điều khoản sử dụng của Apple hay không? Câu trả lời là không, theo một số số liệu thống kê:

- Facebook có đến 3.5 tỷ lượt cài đặt ứng dụng trong năm 2014.

- 90% trong số 100 ứng dụng hàng đầu ở trên cả 2 nền tảng iOS và Android đều có liên quan đến Facebook.

- Trung bình 1 tháng có khoảng 1.4 tỷ người dùng sử dụng các ứng dụng chính của Facebook, 700 triệu người sử dụng Groups, Messenger có 600 triệu người dùng và 300 triệu người dùng Instagram.

- Trong những ứng dụng tải về nhiều nhất năm 2014, Facebook chiếm ưu thế với 4 ứng dụng: Facebook Messenger, Facebook, WhatsApp Messenger, và Instagram.

Rõ ràng Apple không thể làm ngơ không chú ý đến những con số trên, nhưng công ty không thể đơn giản loại bỏ Facebook hay các ứng dụng đi kèm của nó khỏi App Store. Lý do là “một ai đó dùng Facebook vì mọi người dùng Facebook”, sự phát triển của Facebook đang ngày càng lớn mạnh và dường như là khiến cho “mọi người không thể từ chối”. Loại bỏ Facebook chính là tự làm khó chính mình

Có vẻ Apple vẫn chưa tìm ra giải pháp cho tình thế khi mà Facebook đang từng bước chiếm lấy những lợi thế của họ. Giải pháp khả thi nhất hiện nay có lẽ là “thỏa hiệp”.
55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.