Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt

01 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21380)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt
blank
Apple đã đệ trình một bằng sáng chế mới về việc mở khóa màn hình bằng phương pháp nhận diện gương mặt. Theo đó, người dùng các thiết bị iOS sẽ có thể mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng một ảnh chụp selfie, thay vì phải dùng đến Touch ID hay nhập vào một đoạn mật mã.

Thực tế, tính năng mở khóa thông qua nhận diện gương mặt đã xuất hiện trên dòng thiết bị Android từ khá lâu, đặc biệt là trên dòng sản phẩm của Samsung. Người dùng iOS cũng có thể cài thêm tính năng qua hình thức Jailbreak thiết bị.

blank
Bằng sáng chế mới của Apple có số mã #008994499, mô tả cách mở khóa màn hình: “một thiết bị di động có khả năng tự động khóa thiết bị khi xác định rằng khuôn mặt của người sử dụng máy không trùng khớp với người sở hữu thiết bị. Các hình ảnh được chụp bằng các camera trên máy và đối chiếu với hình ảnh được nhập vào hệ thống dữ liệu trước đó”.

Có nghĩa là chiếc iPhone hoặc iPad sẽ chụp một số hình ảnh tại các khoảng thời gian được thiết lập trước để kiểm tra xem liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không. Nếu nhận thấy người sử dụng không phải là chủ nhân của thiết bị thì máy sẽ tự động khóa lại.

Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple còn chỉ ra rằng camera vẫn có thể tiến hành kiểm tra hình ảnh kể cả khi người dùng đang di chuyển mà vẫn cho kết quả với độ chính xác khá cao.

Bên cạnh đó, trang CultofMac cũng tiết lộ về một số nội dung khác của bằng sáng chế, đề cập đến khả năng mở khóa thiết bị iOS bằng ảnh chụp selfie. Người dùng thậm chí không cần phải kích hoạt camera trước vì quá trình chụp ảnh có khả năng kích hoạt thông qua cách nhận biết chuyển động.

Apple còn tiết lộ thêm rằng bằng sáng chế mới không chỉ hoạt động riêng lẻ trên các thiết bị di động mà còn có thể sẽ được phát triển lên các hệ thống khác, rất có thể sẽ là dịch vụ Apple Car trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.