Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt

01 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 20927)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt
blank
Apple đã đệ trình một bằng sáng chế mới về việc mở khóa màn hình bằng phương pháp nhận diện gương mặt. Theo đó, người dùng các thiết bị iOS sẽ có thể mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng một ảnh chụp selfie, thay vì phải dùng đến Touch ID hay nhập vào một đoạn mật mã.

Thực tế, tính năng mở khóa thông qua nhận diện gương mặt đã xuất hiện trên dòng thiết bị Android từ khá lâu, đặc biệt là trên dòng sản phẩm của Samsung. Người dùng iOS cũng có thể cài thêm tính năng qua hình thức Jailbreak thiết bị.

blank
Bằng sáng chế mới của Apple có số mã #008994499, mô tả cách mở khóa màn hình: “một thiết bị di động có khả năng tự động khóa thiết bị khi xác định rằng khuôn mặt của người sử dụng máy không trùng khớp với người sở hữu thiết bị. Các hình ảnh được chụp bằng các camera trên máy và đối chiếu với hình ảnh được nhập vào hệ thống dữ liệu trước đó”.

Có nghĩa là chiếc iPhone hoặc iPad sẽ chụp một số hình ảnh tại các khoảng thời gian được thiết lập trước để kiểm tra xem liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không. Nếu nhận thấy người sử dụng không phải là chủ nhân của thiết bị thì máy sẽ tự động khóa lại.

Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple còn chỉ ra rằng camera vẫn có thể tiến hành kiểm tra hình ảnh kể cả khi người dùng đang di chuyển mà vẫn cho kết quả với độ chính xác khá cao.

Bên cạnh đó, trang CultofMac cũng tiết lộ về một số nội dung khác của bằng sáng chế, đề cập đến khả năng mở khóa thiết bị iOS bằng ảnh chụp selfie. Người dùng thậm chí không cần phải kích hoạt camera trước vì quá trình chụp ảnh có khả năng kích hoạt thông qua cách nhận biết chuyển động.

Apple còn tiết lộ thêm rằng bằng sáng chế mới không chỉ hoạt động riêng lẻ trên các thiết bị di động mà còn có thể sẽ được phát triển lên các hệ thống khác, rất có thể sẽ là dịch vụ Apple Car trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?