Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt

01 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21809)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt
blank
Apple đã đệ trình một bằng sáng chế mới về việc mở khóa màn hình bằng phương pháp nhận diện gương mặt. Theo đó, người dùng các thiết bị iOS sẽ có thể mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng một ảnh chụp selfie, thay vì phải dùng đến Touch ID hay nhập vào một đoạn mật mã.

Thực tế, tính năng mở khóa thông qua nhận diện gương mặt đã xuất hiện trên dòng thiết bị Android từ khá lâu, đặc biệt là trên dòng sản phẩm của Samsung. Người dùng iOS cũng có thể cài thêm tính năng qua hình thức Jailbreak thiết bị.

blank
Bằng sáng chế mới của Apple có số mã #008994499, mô tả cách mở khóa màn hình: “một thiết bị di động có khả năng tự động khóa thiết bị khi xác định rằng khuôn mặt của người sử dụng máy không trùng khớp với người sở hữu thiết bị. Các hình ảnh được chụp bằng các camera trên máy và đối chiếu với hình ảnh được nhập vào hệ thống dữ liệu trước đó”.

Có nghĩa là chiếc iPhone hoặc iPad sẽ chụp một số hình ảnh tại các khoảng thời gian được thiết lập trước để kiểm tra xem liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không. Nếu nhận thấy người sử dụng không phải là chủ nhân của thiết bị thì máy sẽ tự động khóa lại.

Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple còn chỉ ra rằng camera vẫn có thể tiến hành kiểm tra hình ảnh kể cả khi người dùng đang di chuyển mà vẫn cho kết quả với độ chính xác khá cao.

Bên cạnh đó, trang CultofMac cũng tiết lộ về một số nội dung khác của bằng sáng chế, đề cập đến khả năng mở khóa thiết bị iOS bằng ảnh chụp selfie. Người dùng thậm chí không cần phải kích hoạt camera trước vì quá trình chụp ảnh có khả năng kích hoạt thông qua cách nhận biết chuyển động.

Apple còn tiết lộ thêm rằng bằng sáng chế mới không chỉ hoạt động riêng lẻ trên các thiết bị di động mà còn có thể sẽ được phát triển lên các hệ thống khác, rất có thể sẽ là dịch vụ Apple Car trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.