Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt

01 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21849)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Người Dùng Sẽ Có Thể Mở Khóa Màn Hình Bằng Nhận Diện Gương Mặt
blank
Apple đã đệ trình một bằng sáng chế mới về việc mở khóa màn hình bằng phương pháp nhận diện gương mặt. Theo đó, người dùng các thiết bị iOS sẽ có thể mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng một ảnh chụp selfie, thay vì phải dùng đến Touch ID hay nhập vào một đoạn mật mã.

Thực tế, tính năng mở khóa thông qua nhận diện gương mặt đã xuất hiện trên dòng thiết bị Android từ khá lâu, đặc biệt là trên dòng sản phẩm của Samsung. Người dùng iOS cũng có thể cài thêm tính năng qua hình thức Jailbreak thiết bị.

blank
Bằng sáng chế mới của Apple có số mã #008994499, mô tả cách mở khóa màn hình: “một thiết bị di động có khả năng tự động khóa thiết bị khi xác định rằng khuôn mặt của người sử dụng máy không trùng khớp với người sở hữu thiết bị. Các hình ảnh được chụp bằng các camera trên máy và đối chiếu với hình ảnh được nhập vào hệ thống dữ liệu trước đó”.

Có nghĩa là chiếc iPhone hoặc iPad sẽ chụp một số hình ảnh tại các khoảng thời gian được thiết lập trước để kiểm tra xem liệu người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không. Nếu nhận thấy người sử dụng không phải là chủ nhân của thiết bị thì máy sẽ tự động khóa lại.

Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple còn chỉ ra rằng camera vẫn có thể tiến hành kiểm tra hình ảnh kể cả khi người dùng đang di chuyển mà vẫn cho kết quả với độ chính xác khá cao.

Bên cạnh đó, trang CultofMac cũng tiết lộ về một số nội dung khác của bằng sáng chế, đề cập đến khả năng mở khóa thiết bị iOS bằng ảnh chụp selfie. Người dùng thậm chí không cần phải kích hoạt camera trước vì quá trình chụp ảnh có khả năng kích hoạt thông qua cách nhận biết chuyển động.

Apple còn tiết lộ thêm rằng bằng sáng chế mới không chỉ hoạt động riêng lẻ trên các thiết bị di động mà còn có thể sẽ được phát triển lên các hệ thống khác, rất có thể sẽ là dịch vụ Apple Car trong tương lai.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.