Microsoft Trình Làng Surface 3

02 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 23150)
Microsoft Trình Làng Surface 3
blank
Microsoft đã chính thức trình làng chiếc máy tính bảng Surface 3. Surface 3 là sản phẩm kế nhiệm chiếc Surface 2 và Surface RT trước đây. Tuy nhiên, Surface 3 không sử dụng Windows RT như các thế hệ tiền nhiệm mà được cài sẵn phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Windows 8.1, cùng chip Intel Atom. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng Windows truyền thống như Chrome, iTunes, Steam, Photoshop hoặc bất kỳ phần mềm nào hoạt động trên máy tính bàn. Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết Surface 3 có thể hoạt động tốt với những ứng dụng chạy trong môi trường Modern của Windows 8.1.

Surface 3 mới của Microsoft sẽ có mức giá bắt đầu từ 499 USD, và dự kiến phát hành từ ngày 05/05/2015 tại Mỹ và Canada, từ ngày 07/05/2015 ở thị trường quốc tế.

Surface 3 mang nhiều điểm thiết kế tương đồng với chiếc Surface Pro 3 được giới thiệu vào năm 2014: vẫn là một thiết bị lai giữa tablet và laptop, có một khung hợp kim ma-giê màu bạc, có độ dày cũng tương tự Surface Pro 3.

blank
Máy có màn hình 10.1 inch, độ phân giải 1920 x 1280 pixel, nhưng vẫn giữ tỉ lệ màn hình là 3:2, thay vì tỉ lệ 16:9 như trên Surface 2, giúp hiển thị nội dung được nhiều hơn khi sử dụng theo chiều dọc, cung cấp trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng riêng lẻ như một chiếc tablet.

Surface 3 được trang bị bộ xử lý Intel Atom x7 lõi tứ, với thiết kế không quạt nhờ khả năng tỏa nhiệt thấp. Ngoài ra, máy cũng có một chân chống ở mặt sau nhưng không có khả năng điều chỉnh góc nghiêng linh hoạt như Surface Pro 3, mà chỉ có thể thay đổi tư thế theo 3 góc cố định.

blank

Surface 3 cũng có hỗ trợ bút N-trig với khả năng cảm ứng lực. Bàn phím kiêm vỏ bảo vệ Type Cover (loại có các phím vật lý) vẫn được sản xuất cho Surface 3 nhằm biến máy thành một thiết bị lai giữa laptop và tablet.

Tuy nhiên, Touch Cover đã không còn được cung cấp kèm như các đời Surface tiền nhiệm (loại chỉ dùng phím phẳng cảm ứng). Microsoft cho biết bàn phím sẽ có giá 130 USD còn bút N-trig có giá 50 USD. Người dùng muốn mua một bộ sản phẩm cơ bản bao gồm Surface 3 đi kèm với bút cảm ứng và bàn phím sẽ phải bỏ ra khoảng 680 USD. Một mức giá khá cạnh tranh khi con số trên chỉ đắt hơn 30 USD so với chiếc iPad Air 2 có dung lượng bộ nhớ trong là 64 GB.


Surface 3 vẫn giữ nguyên các cổng kết nối truyền thống, thay vì sử dụng chuẩn giao tiếp theo cổng USB Type-C như Apple và Google. Người dùng vẫn sẽ có một cổng USB 3.0, đầu đọc thẻ microSD và một cổng giao tiếp mini DisplayPort.

blankblankblank
Người dùng cũng có thể lựa chọn một phiên bản khác của chiếc Surface 3 hỗ trợ kết nối LTE cùng với một vị trí cắm thẻ Nano SIM, nếu chấp nhận chi trả thêm 100 USD.


Người dùng mua Surface 3 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 cùng với một thuê bao sử dụng bộ Office 365 trong vòng một năm, bao gồm đầy đủ tất cả các phần mềm văn phòng của Microsoft và 1TB trên kho lưu trữ đám mây OneDrive.

Theo đó, các mức giá cho các phiên bản Surface 3 bao gồm:

  • Model RAM 2 GB & bộ nhớ trong 64 GB: 499 USD
  • Model RAM 4GB & bộ nhớ trong 128GB: 599 USD
  • Model RAM 2GB & bộ nhớ trong 64GB & LTE: 599 USD
  • Model RAM 4GB & bộ nhớ trong 128GB & LTE: 699 USD
523Vote
42Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.