Shadow Network Có Tốc Độ Truy Cập Lên Đến Nhanh Hơn Google Fiber 100 Lần

02 Tháng Bảy 20141:00 SA(Xem: 21573)
Shadow Network Có Tốc Độ Truy Cập Lên Đến Nhanh Hơn Google Fiber 100 Lần
blank
Bạn nghĩ gì về Internet tốc độ cao? 10 megabits 1 giây? Vậy 100mbps thì sao? Có tin tức cho rằng dịch vụ LTE-A ở Hàn Quốc đang đẩy nó lên tới 400mbps, và đồng hồ đo Google Fiber lên đến 1Gbps, nhưng như vậy đã đủ gọi là tốt hay chưa? Đang có thông tin cho rằng một số cơ quan của chính phủ đang có riêng trong tay Shadow Network, chuyển giao xuyên quốc gia lên đến 91Gbps.

Đường dẫn riêng này được gọi là ESNet, viết tắt của Energy Science Network (Mạng năng lượng khoa học), nó được giám sát bởi Bộ Năng Lượng Mỹ và được sử dụng bởi các cơ quan như NASA và các phòng thí nghiệm khoa học quốc gia. Mạng này cũng vươn ra khỏi nước Mỹ với các đầu ống dẫn đến các địa điểm khoa học quốc tế, chẳng hạn như CERN.

Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu tại các địa điểm khác nhau được kết nối khắp Hoa Kỳ bởi mạng này để chuyển các tập tin lớn và các tập hợp dữ liệu như trình tự bộ gen từ dự án Human Genome và các dữ liệu lớn của Hadron Collider.

blank
Shadow Network của Hoa Kỳ được thiết kế chủ yếu sử dụng phần cứng có sẵn ở thị trường. Mặc dù chúng không phải để cung cấp internet cho công chúng, nhưng ta có thể nghĩ về chúng như những con hamster. Ai có thể đảm bảo rằng 100Gbps thì an toàn cho gia dụng, ai mà biết được chuyện gì có thể xảy ra với mấy loại tốc độ đó.

Nếu bạn nghĩ rằng tốc độ Internet 100Gbps là thú vị, thì bạn sẽ thấy thích thú khi các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất phần cứng vẫn đang phải làm việc với tốc độ 400Gbps bằng cách sử dụng hạ tầng cơ bản giống vậy. Tôi chỉ có thể hi vọng rằng các phần cứng 100Gbps có đường để đến với ISP gần bạn, cùng với mong mỏi tốc độ nhanh hơn và ít tốn kém hơn hiện nay.

100 Gbps là một tốc độ mạng tuyệt vời, nhưng không biết đến bao giờ thì người tiêu dùng bình quân thật sự cần các loại tốc độ như vậy. Thử nói xem, trong vai người tiêu dùng, bạn sẽ làm gì với tốc độ dữ liệu 100Gbps?
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.