HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London

02 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18564)
HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London
blank
Hewlett-Packard Co đang đệ đơn kiện chống lại Michael Lynch và đồng nghiệp cũ ở London về những thiệt hại khoảng 5.1 tỷ USD thông qua việc quản lý của những đối tượng trên đối với Autonomy, công ty được HP mua lại vào năm 2011.

Đại diện của Lynch cho biết ông sẽ chống lại đơn kiện nhằm tìm kiếm khoảng bồi thường hơn 100 triệu Pounds (khoảng 149 triệu USD) cho tổn thất và thiệt hại gây ra bởi những cáo buộc của HP.

Autonomy được cho là trung tâm của sự thay đổi trong phần mềm của HP khi được mua lại với giá 11.1 tỷ USD, tuy nhiên thỏa thuận đã trở nên không thuận lợi chỉ một năm sau đó khi HP phải loại bỏ 3/4 giá trị của Autonomy, đồng thời cáo buộc Lynch và các đồng nghiệp yếu kém trong việc quản lý tài chính.

Một phát ngôn viên của HP cho biết công ty đã đệ đơn kiện chống lại Lynch, nhà đồng sáng lập Autonomy, và cựu giám đốc tài chính của Autonomy - Sushovan Hussain tại Tòa Đại Pháp của Tòa án Tối cao London vào hôm thứ Hai (31/03/2015), cáo buộc họ tham gia vào các hoạt động gian lận khi điều hành Autonomy.

Người phát ngôn của HP còn cho biết vụ kiện nhằm yêu cầu bồi thường 5.1 tỷ USD từ các bị cáo.

Lynch, phát biểu đại diện cho các quản lý cũ của Autonomy, đã từ chối bất kỳ cáo buộc nào quá đáng, cho biết sự mất mát về giá trị của công ty là do sự quản lý yếu kém của HP.

HP, công ty có trụ sở tại California, đã cung cấp những thông tin hỗ trợ các cáo buộc của mình cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi và Cơ quan điều tra Gian Lận Nghiêm Trọng của Anh.

SFO đã đóng lại cuộc điều tra của mình vào tháng 01/2015 và cho biết không có đủ bằng chứng để đảm bảo một kết án dành cho các cựu giám đốc của Autonomy. Các cuộc điều tra khác vẫn đang được tiến hành.
514Vote
42Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.