HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London

02 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18599)
HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London
blank
Hewlett-Packard Co đang đệ đơn kiện chống lại Michael Lynch và đồng nghiệp cũ ở London về những thiệt hại khoảng 5.1 tỷ USD thông qua việc quản lý của những đối tượng trên đối với Autonomy, công ty được HP mua lại vào năm 2011.

Đại diện của Lynch cho biết ông sẽ chống lại đơn kiện nhằm tìm kiếm khoảng bồi thường hơn 100 triệu Pounds (khoảng 149 triệu USD) cho tổn thất và thiệt hại gây ra bởi những cáo buộc của HP.

Autonomy được cho là trung tâm của sự thay đổi trong phần mềm của HP khi được mua lại với giá 11.1 tỷ USD, tuy nhiên thỏa thuận đã trở nên không thuận lợi chỉ một năm sau đó khi HP phải loại bỏ 3/4 giá trị của Autonomy, đồng thời cáo buộc Lynch và các đồng nghiệp yếu kém trong việc quản lý tài chính.

Một phát ngôn viên của HP cho biết công ty đã đệ đơn kiện chống lại Lynch, nhà đồng sáng lập Autonomy, và cựu giám đốc tài chính của Autonomy - Sushovan Hussain tại Tòa Đại Pháp của Tòa án Tối cao London vào hôm thứ Hai (31/03/2015), cáo buộc họ tham gia vào các hoạt động gian lận khi điều hành Autonomy.

Người phát ngôn của HP còn cho biết vụ kiện nhằm yêu cầu bồi thường 5.1 tỷ USD từ các bị cáo.

Lynch, phát biểu đại diện cho các quản lý cũ của Autonomy, đã từ chối bất kỳ cáo buộc nào quá đáng, cho biết sự mất mát về giá trị của công ty là do sự quản lý yếu kém của HP.

HP, công ty có trụ sở tại California, đã cung cấp những thông tin hỗ trợ các cáo buộc của mình cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi và Cơ quan điều tra Gian Lận Nghiêm Trọng của Anh.

SFO đã đóng lại cuộc điều tra của mình vào tháng 01/2015 và cho biết không có đủ bằng chứng để đảm bảo một kết án dành cho các cựu giám đốc của Autonomy. Các cuộc điều tra khác vẫn đang được tiến hành.
514Vote
42Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.