HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London

02 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18676)
HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở London
blank
Hewlett-Packard Co đang đệ đơn kiện chống lại Michael Lynch và đồng nghiệp cũ ở London về những thiệt hại khoảng 5.1 tỷ USD thông qua việc quản lý của những đối tượng trên đối với Autonomy, công ty được HP mua lại vào năm 2011.

Đại diện của Lynch cho biết ông sẽ chống lại đơn kiện nhằm tìm kiếm khoảng bồi thường hơn 100 triệu Pounds (khoảng 149 triệu USD) cho tổn thất và thiệt hại gây ra bởi những cáo buộc của HP.

Autonomy được cho là trung tâm của sự thay đổi trong phần mềm của HP khi được mua lại với giá 11.1 tỷ USD, tuy nhiên thỏa thuận đã trở nên không thuận lợi chỉ một năm sau đó khi HP phải loại bỏ 3/4 giá trị của Autonomy, đồng thời cáo buộc Lynch và các đồng nghiệp yếu kém trong việc quản lý tài chính.

Một phát ngôn viên của HP cho biết công ty đã đệ đơn kiện chống lại Lynch, nhà đồng sáng lập Autonomy, và cựu giám đốc tài chính của Autonomy - Sushovan Hussain tại Tòa Đại Pháp của Tòa án Tối cao London vào hôm thứ Hai (31/03/2015), cáo buộc họ tham gia vào các hoạt động gian lận khi điều hành Autonomy.

Người phát ngôn của HP còn cho biết vụ kiện nhằm yêu cầu bồi thường 5.1 tỷ USD từ các bị cáo.

Lynch, phát biểu đại diện cho các quản lý cũ của Autonomy, đã từ chối bất kỳ cáo buộc nào quá đáng, cho biết sự mất mát về giá trị của công ty là do sự quản lý yếu kém của HP.

HP, công ty có trụ sở tại California, đã cung cấp những thông tin hỗ trợ các cáo buộc của mình cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi và Cơ quan điều tra Gian Lận Nghiêm Trọng của Anh.

SFO đã đóng lại cuộc điều tra của mình vào tháng 01/2015 và cho biết không có đủ bằng chứng để đảm bảo một kết án dành cho các cựu giám đốc của Autonomy. Các cuộc điều tra khác vẫn đang được tiến hành.
514Vote
42Vote
33Vote
26Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).