Phase One Ra Mắt Camera 80MP Dành Cho Máy Bay Không Người Lái

02 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 17948)
Phase One Ra Mắt Camera 80MP Dành Cho Máy Bay Không Người Lái
blank
Phase One Industrial đã ra mắt chiếc camera mới: Phase One iXU 180 – chiếc máy ảnh medium format đầu tiên trên thế giới, được thiết kế để chuyên dụng cho dòng máy bay không người lái (Drone).

Chiếc camera mới được sản xuất bởi công ty chuyên về lĩnh vực máy ảnh medium format Phase One Industrial. Theo đó, Phase One iXU 180 có kích thước cực kỳ nhỏ gọn nhưng được trang bị cảm biến ảnh CCD 80 MP. Với kích thước chỉ 97.4 x 93 x 110 mm, đồng thời có trọng lượng cực nhẹ, chỉ 950 gram, Phase One iXU 180 rất phù hợp để trang bị cho các máy bay drone.

Bên cạnh đó, Phase One iXU 180 sử dụng ngàm Phase One và có 1 dàn lens với tiêu cự đa dạng từ Schneider-Kreuznach với các kích cỡ 28 mm, 55 mm, 80 mm, 110 mm, 150 mm và 240 mm. Ngoài ra, máy có một cổng USB 3.0 và một số cổng kết nối khác để gắn các thiết bị ngoại vi như GPS,... và máy chỉ hỗ trợ thẻ CF tốc độ cao.

Phase One iXU 180 có dải ISO dao động từ 35 đến 800, tốc độ màn trập tối đa là 1/1600s, hứa hẹn sẽ là thiết bị đắc lực giúp người dùng thu được những bức ảnh cực kỳ sắc nét từ trên cao. Máy sẽ chụp ra định dạng ảnh PhaseOne Raw, TIF hoặc JPEG.

blank
Phase One Industrial tiết lộ mức giá của riêng phần thân máy là khoảng 60,000 USD (lens và các phụ kiện khác sẽ phải mua riêng), lô hàng đầu tiên sẽ được giao vào giữa tháng 4/2015.
58Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.